Hà Nội: Giá vaccine bắt đầu tăng

(SGGP).- Theo ghi nhận của phóng viên, từ ngày 3-4, tại nhiều điểm tiêm vaccine dịch vụ ở Hà Nội, giá một số loại vaccine như thủy đậu, viêm màng não mủ, sởi, quai bị, rubella, viêm gan B đã tăng 5.000 - 20.000 đồng/liều.

Tại Trung tâm Dịch vụ tiêm chủng vaccine của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, trong tổng số 36 loại vaccine, có 6 loại tăng giá khoảng 10% so với trước. Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP cho biết, việc tăng giá vaccine trên địa bàn Hà Nội là những loại vaccine nằm trong 26 loại vaccine đã được Bộ Y tế cho phép điều chỉnh giá trung bình 6,32%, đều là những vaccine được tiêm dịch vụ. Còn lại các loại vaccine trong chương trình tiêm chủng quốc gia không tăng giá.

Cũng liên quan tới việc tăng giá vaccine, Thanh tra Bộ Y tế đã yêu cầu, sở y tế các địa phương giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh, tiêm chủng vaccine. Bên cạnh đó, Thanh tra Bộ cũng sẽ cử đoàn kiểm tra đến các địa phương để xem xét tình hình thực tế, nếu cơ sở tiêm chủng dịch vụ hay doanh nghiệp vi phạm tăng giá vaccine vượt quy định, sẽ bị xử lý nghiêm. 

TRUNG KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế phun khử khuẩn điểm có dịch

Chuỗi lây nhiễm ở Hóc Môn, 28 người mắc Covid-19, dấu hiệu lây nhiễm phức tạp

Tối 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, từ 2 bệnh nhân 9.612 và 9.613 được phát hiện tại một xưởng cơ khí chế tạo máy ở Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, bệnh nhân có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP đã phát hiện chuỗi lây nhiễm với số bệnh nhân được phát hiện là 28 trường hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc