Hà Nội trong mùa lá rụng

Sáng nay 5-4, Hà Nội chuyển mùa khi không khí lạnh nhẹ tràn về sau chuỗi ngày nắng nóng. Lá sấu rụng dày trên nhiều vỉa hè ở khu "phố Tây" và khu "phố cổ"... như tô điểm thêm một nét đẹp cho mùa thay lá mới của Thủ đô.

IMG_8039.jpeg
Lá sấu rụng thành một thảm lá mỏng trên vỉa hè đường Ngô Quyền (Hà Nội) trước cổng Đại sứ quán Indonesia. Ảnh: VĂN PHÚC

Khoảng 2-3 ngày nay, lá sấu bắt đầu rụng rơi trên nhiều tuyến đường, tuyến phố có trồng nhiều cây sấu ở thủ đô Hà Nội. Hàng năm, cứ vào độ cuối xuân sang hè, sắp có nắng nóng là sấu vào mùa thay lá mới.

Những địa điểm có nhiều lá sấu rụng đẹp ở Hà Nội có thể kể như: đường Phan Đình Phùng, đường Bà Triệu, phố Hàng Bài, đường Ngô Quyền, đường Trần Hưng Đạo; những con phố quanh Hồ Gươm như Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ...

Mùa lá rụng không chỉ tạo nên những cảm xúc đẹp và lãng mạn, mà còn như nhắc nhở chúng ta về sức mạnh của thời gian, thúc đẩy ý thức sống chậm, coi trọng những giá trị đích thực mà sâu lắng, khơi gợi tình yêu quê hương, đất nước...

IMG_8038.jpeg
Mùa lá rụng, khơi gợi cảm xúc sống chậm và lãng mạn, sáng 5-4. Ảnh: VĂN PHÚC
IMG_8046.jpeg
Đâu đâu cũng có lá rụng

Mặc dù vậy, với những công nhân, lao công quét rác thì những ngày này, công việc của họ lại có phần vất vả hơn thường lệ.

Một lao công thuộc tổ 5, phường Hàng Bài đang quét lá trên đường Trần Hưng Đạo sáng 5-4 cho PV Báo SGGP biết, khoảng 2-3 hôm nay, hầu như các lao công phải làm việc cả ngày vì lá rụng nhiều. Chỉ khoảng 1-2 hôm nữa là sẽ hết đợt lá rụng, sấu ra lá non, bước vào mùa lá mới.

IMG_8052.jpeg
Hà Nội vào mùa lá rụng, công nhân quét dọn vất vả hơn
IMG_8048.jpeg
Lao công làm việc trên đường Trần Hưng Đạo (Hà Nội) sáng 5-4. Ảnh: VĂN PHÚC
IMG_8056.jpeg
Lá sấu rụng xuống mui, nóc xe hơi đỗ trên đường Trần Hưng Đạo (Hà Nội) sáng 5-4. Ảnh: VĂN PHÚC

>>> Dưới đây là clip mùa lá rụng ở Hà Nội sáng nay 5-4:

Tin cùng chuyên mục