Hà Tĩnh tổ chức lễ truy điệu, an táng 11 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 17-5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm (xã Sơn Châu, huyện miền núi Hương Sơn), tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào. 

Lễ an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm
Lễ an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm
Clip: Lễ an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm

Mùa khô 2023 - 2024, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã tìm kiếm, quy tập được 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào, trong đó 2 liệt sĩ hy sinh tại thủ đô Viêng Chăn và 9 liệt sĩ hy sinh tại tỉnh Bôlykhămxay. Các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy đều chưa rõ thông tin, tên tuổi.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn, biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả; vì hòa bình độc lập của hai dân tộc; vì tình đoàn kết gắn bó keo sơn, đặc biệt thủy chung giữa Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

4.JPG
Lễ an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm

Đọc điếu văn tại lễ truy điệu, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh khẳng định sự hy sinh của các liệt sĩ đã góp phần xây đắp nên tình hữu nghị đặc biệt của 2 nước Việt - Lào. Tổ quốc và nhân dân mãi mãi ghi nhớ công ơn to lớn của các liệt sĩ và sẽ quyết tâm bảo vệ vững chắc độc lập, tự do của dân tộc, nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng phồn vinh và vun đắp cho tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững...

Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt 11 liệt sĩ đã được tổ chức an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm trong không khí trang nghiêm và thành kính.

6.JPG
An táng hài cốt liệt sĩ vào lòng đất mẹ
5.JPG

Trước đó, vào chiều 16-5, tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn), tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ đón 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào về nước.

>> Một số hình ảnh lễ an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm

8.JPG
7.JPG
2.JPG
1.JPG
a1.jpg
a3.jpg
a2.jpg

Tin cùng chuyên mục