Hà Tĩnh: Trồng thêm rừng ngập mặn dọc bãi bồi ven sông cửa biển

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã triển khai trồng mới hàng chục hecta cây bần chua và cây trang rừng ngập mặn dọc các khu vực bãi bồi ven sông cửa biển tại địa bàn thị xã Kỳ Anh, huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh.

Trồng rừng ngập mặn ven sông cửa biển ở Hà Tĩnh
Trồng rừng ngập mặn ven sông cửa biển ở Hà Tĩnh

Trong đó, tại địa bàn thị xã Kỳ Anh triển khai trồng mới 47,09ha, huyện Thạch Hà trồng mới 16,43ha và TP Hà Tĩnh trồng mới 25ha. Bình quân mật độ trồng khoảng 2.500 cây/ha.

Số diện tích trồng cây đợt này thuộc dự án “Trồng mới, phục hồi và bảo tồn rừng ngập mặn ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu” và dự án “Quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu”.

Hà Tĩnh: Trồng thêm rừng ngập mặn dọc bãi bồi ven sông cửa biển ảnh 1 Loại cây được lựa chọn trồng tại rừng ngập mặn ở Hà Tĩnh
Từ lâu nay, dọc các bãi bồi ven sông cửa biển ở địa bàn thị xã Kỳ Anh, huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh là một trong những khu vực thường chịu nhiều thiệt hại của triều cường, khiến sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng, tác động xấu tới môi trường sống và sinh kế của người dân.
Hà Tĩnh: Trồng thêm rừng ngập mặn dọc bãi bồi ven sông cửa biển ảnh 2 Bạt ngàn rừng ngập mặn dọc ven sông cửa biển ở Hà Tĩnh

Việc trồng mới cây lần này sẽ tiếp tục giúp tăng thêm diện tích rừng ngập mặn phòng hộ trên địa bàn, góp phần bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, chống ảnh hưởng triều cường, ngăn xói lở đất đai và cố định các bãi bồi ven sông cửa biển.

Ngoài ra, việc thu hoạch trái bần, đánh bắt cua, ốc, cá... và duy trì diện tích nuôi trồng thủy sản ổn định sẽ giúp tăng cơ hội phát triển sinh kế từ rừng ngập mặn cho người dân địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn