Thái Lan

Hai bệnh nhân nghi nhiễm cúm gia cầm từ người sang người?

Trẻ em ở Thái Lan vẫn vô tư tiếp xúc với gà.

Theo nguồn tin TTXVN ngày 2-12, tiến sỹ Charoen Chuchottaworn, chuyên gia về cúm gia cầm của Bộ Y tế Thái Lan cho biết, hai trường hợp mới nhất được xác định là nhiễm cúm gia cầm ở Thái Lan có thể là sự lây lan từ người sang người.

Theo tiến sỹ Charoen, kết quả xem xét tiền sử của hai trường hợp, một cậu bé ở Bangkok và một thanh niên 18 tuổi ở tỉnh Nonthaburi, cho thấy cả hai đều có những triệu chứng nhẹ của cúm gia cầm và đều không tiếp xúc trực tiếp với gia cầm hoặc chim.

Tuy nhiên, Tiến sỹ Kamnuan Giám đốc Cục các bệnh dịch đã nghi ngờ nhận xét của ông Charoen. Ông Kamnuan cho rằng mặc dù cả hai không tiếp xúc trực tiếp với gia cầm, nhưng họ sống trong môi trường có virus đang phổ biến.

Trong khi đó, ngày 1-12 , thời gian cách ly do dịch cúm gia cầm bùng phát tại một số khu vực ở tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc ) đã được bãi bỏ . Không có trường hợp nhiễm cúm gia cầm ở người nào xảy ra trong 21 ngày cách ly vừa qua tại Liêu Ninh.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.