Hai bệnh nhi ở Lào Cai nguy kịch vì ho gà

Những tháng đầu năm nay, nhiều địa phương ở miền Bắc phát hiện có bệnh nhân mắc ho gà. Mới nhất có thêm tỉnh Lào Cai báo cáo phát hiện 2 bệnh nhi chỉ 3 và 17 tháng tuổi mắc bệnh này.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, địa phương này vừa ghi nhận 2 bệnh nhi, gồm: cháu L.T.A. (17 tháng tuổi) và cháu T.H.G. (3 tháng tuổi), cùng trú tại xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn (Lào Cai) mắc ho gà, nhập viện trong tình trạng nguy kịch (suy hô hấp cấp, có cơn ho kịch phát, phải thở máy).

IMG_9194.jpeg
Chăm sóc bệnh nhi bị ho gà tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Lào Cai. Ảnh: Báo Lào Cai

Ngay khi nhận được kết quả chẩn đoán dương tính với vi khuẩn B.Pertussis (vi khuẩn ho gà) trên các mẫu bệnh phẩm gửi về từ Hà Nội, 2 bệnh nhi này đã được cách ly, điều trị tích cực tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Lào Cai. Đến nay, cả 2 đã qua cơn nguy kịch, dần phục hồi sức khỏe.

Để ứng phó bệnh ho gà phát triển rộng trên địa bàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tỉnh Lào Cai đã có văn bản đề nghị các đơn vị y tế tăng cường giám sát, điều tra các trường hợp liên quan; đồng thời đề nghị tất cả các đơn vị y tế ở tỉnh này chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm này.

Tin cùng chuyên mục