Hai bệnh viện ở Cà Mau tổ chức hiến máu tình nguyện

Sáng 22-8, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau và Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải (tỉnh Cà Mau) tổ chức hiến máu tình nguyện.

Hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải
Hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải

Đợt hiếm máu lần này thu hút nhiều các cán bộ, viên chức, người lao động của hai bệnh viện và các cơ quan chức năng tham gia. Trong quá trình hiến máu mọi người thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ cho biết, dự kiến qua việc tổ chức hiến máu tình nguyện tại hai bệnh viện sẽ tiếp nhận khoảng 370 đơn vị máu.

Theo Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ, 6 tháng đầu năm nay, đơn vị tiếp nhận gần 72.000 đơn vị máu, không đạt kế hoạch đề ra. Đặc biệt, trong tháng 7 vừa qua, bệnh viện chỉ tiếp nhận được hơn 8.000 đơn vị máu, rất thấp nên có nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu dự trữ.

Trong khi, bệnh viện là ngân hàng máu của khu vực, chịu trách nhiệm tiếp nhận, xử lý, bảo quản và cấp phát cho các bệnh viện trong vùng ĐBSCL. 

Trước tình hình trên, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ kêu gọi người dân hưởng ứng hiến máu và các địa phương trong vùng hỗ trợ tổ chức hiến máu, đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lực lượng thi công trên công trình xây mới Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các dự án bệnh viện cửa ngõ TPHCM đợi bổ sung vốn

Khối lượng xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của TPHCM đang trên đường về đích theo tiến độ, nhưng nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho các cơ sở này đi vào hoạt động vào cuối năm nay thì không biết đến khi nào mới có. Nguy cơ công trình phải “đắp chiếu” có thể xảy ra.

Thuốc

Evusheld vẫn hiệu quả với các biến thể SARS-CoV-2 ở Việt Nam

Chiều 3-2, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có thông tin về thuốc Evusheld, khi mới đây, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) dừng cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp thuốc Evusheld cho tới khi có thông báo cập nhật của USFDA với lý do Evusheld không có tác dụng bảo vệ đối với một số biến chủng mới của SARS-CoV-2 hiện đang chiếm ưu thế tại Hoa Kỳ.