Hải quân Mỹ và Campuchia tập trận chung

Ngày 31-10, hải quân Campuchia và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung kéo dài 1 tuần tại căn cứ hải quân Ream thuộc tỉnh Preah Sihanouk, miền Tây Nam Campuchia.

Theo nguồn tin, cuộc tập trận hợp tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trên biển (CARAT) thường niên lần thứ 7 này nhằm tăng cường hợp tác và thúc đẩy an ninh biển giữa hải quân Mỹ và Campuchia.

Tham gia cuộc tập trận lần này có khoảng 150 thủy thủ Mỹ và 200 thủy thủ Hoàng gia Campuchia. Các quân nhân và trang thiết bị của Mỹ đã tới Campuchia trên tàu USNS Millinocket - tàu vận tải cao tốc viễn chinh lớp Spearhead của Mỹ.

Chỉ huy Các lực lượng viễn chinh thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, đại tá Erich Diehl cho biết, CARAT là cơ hội đặc biệt để hải quân Mỹ cộng tác và học hỏi từ hải quân Hoàng gia Campuchia, đồng thời xây dựng các năng lực viễn chinh cốt lõi. Ông nhấn mạnh cuộc tập trận đảm bảo khả năng phối hợp chung vững mạnh để triển khai năng lực hàng hải của hai nước một cách hữu hiệu nhất.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.