Hai sự kiện sáng tạo nổi bật cuối năm 2022

Trong tháng 11-2022 sẽ đồng thời diễn ra Liên hoan Sáng tạo và thiết kế Việt Nam (Vietnam Festival of Creativity & Design - VFCD) và Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2022. 
Liên hoan Sáng tạo và thiết kế Việt Nam sẽ chính thức trở lại vào tháng 11-2022. Ảnh: ANTĐ
Liên hoan Sáng tạo và thiết kế Việt Nam sẽ chính thức trở lại vào tháng 11-2022. Ảnh: ANTĐ

Diễn ra từ ngày 7 đến 20-11 tại Hà Nội và TPHCM, VFCD năm nay có chủ đề “Thay đổi: Thách thức sáng tạo” nhằm khích lệ tạo ra những chuyển mình mới, kết nối mới. Hai hoạt động chính của sự kiện gồm sân chơi thách thức sáng tạo và chuỗi sự kiện sáng tạo với các buổi tọa đàm, hội thảo, triển lãm, workshop… Sự kiện do Đại học RMIT Việt Nam hợp tác cùng UNESCO, Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và COLAB Việt Nam tổ chức. 

Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2022 từ ngày 11 đến 18-11 tại Hà Nội đặt trọng tâm vào chủ đề thiết kế và công nghệ, dự kiến có khoảng 30 hoạt động gồm các triển lãm, tọa đàm, hội thảo chuyên đề cũng như các sự kiện, hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi có nhiều yếu tố sáng tạo, tương tác, trải nghiệm.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Bộ sách nổi tiếng về sức khỏe và vẻ đẹp cho một nửa yêu thương

Medinsights Books vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt bộ 3 cuốn sách nổi tiếng về làm nước ép và sinh tố tốt cho sức khỏe, gồm: Juice - Nước ép xanh cho sức khỏe vàng, Juice - Nước ép mỗi ngày cho cuộc sống tươi trẻSmoothie: Giải pháp từ thiên nhiên giúp giảm cân, thải độc, phòng bệnh, sống lâu.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.