Haiti: 136 người thiệt mạng do bão Hanna

Hãng AFP sáng nay cho biết, số người chết tại Haiti do bão Hanna đã tăng lên 136 người và thành phố lớn thứ 3 nước này, Gonaives vẫn đang ngập trong biển nước (ảnh). Tình hình căng thẳng hơn nữa khi cơn bão nhiệt đới Ike với sức tàn phá dự báo rất lớn cũng đang nhắm đến Haiti.

Alta Jean-Baptiste, người đứng đầu cơ quan bảo vệ công dân Haiti, cho biết, có đến 102 người thiệt mạng tập trung ở phía Bắc Haiti, đa phần ở thành phố Gonaives 300.000 dân.

Theo bà Alta, lụt lội và lở đất đã làm hơn 10.000 người không có nhà ở nhưng con số này mới chỉ ước tính bởi hàng ngàn người dân đã sơ tán khỏi thành phố. Thượng viện Haiti đã kêu gọi chính phủ tuyên bố tình trạng thảm họa nhân đạo tại Gonaives khi người dân ở đây đang thiếu lương thực trầm trọng.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.