Hạn hán kéo dài trên diện rộng ở CHDCND Triều Tiên

(SGGPO).- CHDCND Triều Tiên đang đối mặt với nguy cơ hạn hán nghiêm trọng chưa từng thấy trong 70 năm qua. Các chuyên viên khí tượng học cảnh báo, do thiếu mưa, khu vực phía Tây của nước này đã ở trong tình trạng nguy kịch. Chỉ riêng ở tỉnh Hwanhe-Pukto, hoa màu chết khô trên diện tích hơn 20 ngàn hécta. Chịu ảnh hưởng nặng nhất từ hạn hán là lúa và ngô, những loại cây trồng đòi hỏi độ ẩm lớn.
 
Theo hãng thông tấn nhà nước KCNA, trước đó, đợt hạn hán kéo dài trên diện rộng từ cuối tháng 4 đến nay đã khiến Triều Tiên mất 86.000 tấn lương thực. Hạn hán tàn phá tỉnh phía Bắc Hwanghae - một trong những tỉnh được cho là “vựa lúa” của Triều Tiên gây nên những lo ngại về việc gia tăng tình trạng thiếu lương thực.  Nhà nước Triều Tiên kêu gọi trên phương tiện truyền thông toàn dân ra đồng đấu tranh với thiên tai. Hàng trăm ngàn người dân Triều Tiên, thậm chí cả nhân viên các xí nghiệp công nghiệp, các loại phương tiện xe cơ giới, xe chuyên dùng, máy bơm cũng được huy động vào việc chống hạn.
 
Năm nay là năm thứ hai liên tiếp CHDCND Triều Tiên hứng chịu thiên tai khắc nghiệt. Năm ngoái quốc gia này cũng rơi vào tình trạng thiếu lương thực do phải hứng chịu đợt lũ lụt nghiêm trọng nhất những năm gần đây.

H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.