Hàn Quốc bắn cảnh cáo vật thể bay của Triều Tiên

Yonhap đưa tin, ngày 13-1, quân đội Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo một vật thể bay không xác định bay từ Triều Tiên sang biên giới Hàn Quốc. Vật thể này bị phát hiện vào 14 giờ 10 phút cùng ngày (giờ địa phương) gần trạm giám sát Dorasan của Hàn Quốc. Sau các loạt đạn cảnh cáo, vật thể trên đã quay trở lại Triều Tiên.

Cùng ngày, phát biểu trước người dân, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cho rằng, với tư cách là ủy viên thường trực HĐBA LHQ, Trung Quốc cần phải đóng vai trò chủ chốt và phù hợp trong việc phản ứng với vụ thử bom H của Triều Tiên. Bà cũng cam kết thực hiện mọi nỗ lực ngoại giao nhằm đảm bảo HĐBA có thể thông qua một nghị quyết, theo đó áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ nhất chống Triều Tiên. Với số phiếu 418, Hạ viện Mỹ cũng đã thông qua dự luật mở rộng các lệnh trừng phạt về kinh tế đối với Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này.


HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.