Hàn Quốc bắn cảnh cáo vật thể bay của Triều Tiên

Yonhap đưa tin, ngày 13-1, quân đội Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo một vật thể bay không xác định bay từ Triều Tiên sang biên giới Hàn Quốc. Vật thể này bị phát hiện vào 14 giờ 10 phút cùng ngày (giờ địa phương) gần trạm giám sát Dorasan của Hàn Quốc. Sau các loạt đạn cảnh cáo, vật thể trên đã quay trở lại Triều Tiên.

Cùng ngày, phát biểu trước người dân, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cho rằng, với tư cách là ủy viên thường trực HĐBA LHQ, Trung Quốc cần phải đóng vai trò chủ chốt và phù hợp trong việc phản ứng với vụ thử bom H của Triều Tiên. Bà cũng cam kết thực hiện mọi nỗ lực ngoại giao nhằm đảm bảo HĐBA có thể thông qua một nghị quyết, theo đó áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ nhất chống Triều Tiên. Với số phiếu 418, Hạ viện Mỹ cũng đã thông qua dự luật mở rộng các lệnh trừng phạt về kinh tế đối với Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này.


HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.