Hàn Quốc: Bắt vụ gian lận giao dịch tiền kỹ thuật số lớn

SGGP
Theo Korea Herald, ngày 4-5, Sở cảnh sát tỉnh Gyeonggi Nambu đã kiểm tra và lục soát 22 địa điểm, trong đó có trụ sở của một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ở phía Nam Seoul và đóng băng 240 tỷ won (214 triệu USD) còn lại trong tài khoản của sàn giao dịch. 

Ảnh minh họa: cryptocynews.com

Ảnh minh họa: cryptocynews.com

Cuộc kiểm tra, lục soát này nhằm thu thập bằng chứng cáo buộc đối với Giám đốc điều hành sàn giao dịch mang họ Lee, có âm mưu gian lận và vi phạm quy định kinh doanh gây quỹ khi chưa được phép.

Đối tượng Lee bị tình nghi chiếm đoạt phí thành viên của 40.000 người từ tháng 8-2020, với số tiền lên tới 1.700 tỷ won (1,5 tỷ USD).

Theo các nhà điều tra, Lee và đồng bọn đã dụ dỗ các nhà đầu tư với lời hứa sẽ thu về khoản lợi nhuận lớn gấp 3 lần so với phí đầu tư ban đầu cùng khoản phí giới thiệu nếu họ mời được những người khác tham gia vào sàn giao dịch trên.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto (phải) và Thủ tướng Sanna Marin trong cuộc họp báo tại Helsinki, sau khi ông Sauli Niinisto công bố chính thức quyết định bắt đầu tiến trình gia nhập NATO của Phần Lan, ngày 15-5-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO

Ngày 16-5 theo giờ địa phương, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định nước này phản đối Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), một lần nữa cáo buộc hai nước Bắc Âu không thể đưa ra lập trường rõ ràng về việc chống khủng bố.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Giới trẻ châu Phi tích cực chống rác thải nhựa

Một chương trình tiểu học có tên Captain Fanplastic đang sử dụng cách kể chuyện, truy tìm kho báu và đồ thủ công sáng tạo để giáo dục trẻ nhỏ ở Nam Phi về rác thải nhựa. Chương trình là đứa con tinh thần của SoapBox có trụ sở tại Cape Town, Nam Phi.