Hàn Quốc: Bắt vụ gian lận giao dịch tiền kỹ thuật số lớn

SGGP
Theo Korea Herald, ngày 4-5, Sở cảnh sát tỉnh Gyeonggi Nambu đã kiểm tra và lục soát 22 địa điểm, trong đó có trụ sở của một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ở phía Nam Seoul và đóng băng 240 tỷ won (214 triệu USD) còn lại trong tài khoản của sàn giao dịch. 

Ảnh minh họa: cryptocynews.com

Ảnh minh họa: cryptocynews.com

Cuộc kiểm tra, lục soát này nhằm thu thập bằng chứng cáo buộc đối với Giám đốc điều hành sàn giao dịch mang họ Lee, có âm mưu gian lận và vi phạm quy định kinh doanh gây quỹ khi chưa được phép.

Đối tượng Lee bị tình nghi chiếm đoạt phí thành viên của 40.000 người từ tháng 8-2020, với số tiền lên tới 1.700 tỷ won (1,5 tỷ USD).

Theo các nhà điều tra, Lee và đồng bọn đã dụ dỗ các nhà đầu tư với lời hứa sẽ thu về khoản lợi nhuận lớn gấp 3 lần so với phí đầu tư ban đầu cùng khoản phí giới thiệu nếu họ mời được những người khác tham gia vào sàn giao dịch trên.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.