Hàn Quốc: Cháy công trường, ít nhất 46 người thương vong

SGGP
Theo Yonhap, ngày 29-4, ít nhất 36 công nhân chết, 10 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại công trường xây dựng nhà kho ở tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.
Hàn Quốc: Cháy công trường, ít nhất 46 người thương vong ảnh 1 Hiện trường vụ hỏa hoạn.  Ảnh: Yonhap
Lực lượng chức năng cho biết, đám cháy bùng phát trưa cùng ngày tại công trường ở thành phố Icheon, cách thủ đô Seoul 80km về phía Đông Nam. Đến tối, vụ hỏa hoạn đã được khống chế hoàn toàn. Nhiều khả năng số ca tử vong sẽ tiếp tục tăng do chưa rõ tung tích của đa phần trong số 78 người được cho là làm việc tại công trường ở thời điểm hỏa hoạn.    

Nhà chức trách nghi ngờ nguyên nhân hỏa hoạn là do tai nạn nổ bất ngờ khi sử dụng urethane, một hóa chất dễ cháy nổ, trong quá trình thi công tại khu vực ngầm. Các nhân viên cứu hỏa cho biết, lửa lan nhanh khiến các công nhân không kịp sơ tán dẫn tới thương vong nặng nề. Người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ thị các quan chức chính phủ huy động mọi nguồn lực sẵn có, nỗ lực triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.