Hàn Quốc lập ủy ban đặc biệt giải quyết khó khăn cho dân

SGGP
Ngày 20-7, Quốc hội Hàn Quốc đã tổ chức phiên họp toàn thể và thông qua nghị quyết về việc thành lập một ủy ban đặc biệt trực thuộc quốc hội, nhằm hỗ trợ người dân ổn định sinh kế trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với áp lực lạm phát ngày càng tăng.

Ủy ban đặc biệt sẽ hoạt động từ nay đến ngày 31-10, có nhiệm vụ giải quyết những khó khăn của người dân liên quan đến sinh kế - từ bất động sản, chính sách thuế đến giá xăng dầu.

Theo đó, chương trình nghị sự sẽ bao gồm cải thiện các quy định của pháp luật như mở rộng biên độ cắt giảm thuế nhiên liệu, quy định về thị trường bất động sản… để nhanh chóng giải tỏa những khó khăn hiện tại của người dân.

Ủy ban đặc biệt gồm 13 nhà lập pháp. Trong đó, 6 người thuộc đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền, 6 người của đảng Dân chủ (DP) đối lập chính và chủ tịch là một nhà lập pháp của PPP.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.