Hàn Quốc - Mỹ thúc đẩy quan hệ đồng minh

SGGP
Ngày 28-6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in lên đường thăm Mỹ và sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp nước chủ nhà Donald Trump vào ngày 30-6 tới. 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: YONHAP

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: YONHAP

Theo hãng tin Yonhap, hai bên sẽ tập trung thảo luận các biện pháp thiết lập mối quan hệ cá nhân cũng như củng cố quan hệ đồng minh và tăng cường hợp tác để kiềm chế khả năng hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Các quan chức Hàn Quốc đã nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổng thống 2 nước thiết lập tình bạn cá nhân và sự tin cậy lẫn nhau. 
Chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới Mỹ diễn ra trong bối cảnh trên bán đảo Triều Tiên vẫn diễn biến căng thẳng. Kể từ khi ông Moon Jae-in lên nắm quyền hồi tháng trước, Triều Tiên đã tiến hành 5 vụ thử tên lửa. Mỹ đã kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các động thái gây hấn được cho là sẽ hủy hoại tình hình hiện nay trên bán đảo Triều Tiên.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.