Hàn Quốc: Thêm 3 người nhiễm MERS-CoV

Hàn Quốc đã có thêm 3 ca nhiễm Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) vào ngày 21-6, nâng tổng số người được chẩn đoán mắc bệnh này lên 169 người. Theo Yonhap, các trường hợp nhiễm mới nhất có một bác sĩ của Trung tâm Y tế Samsung ở Seoul, bị nghi ngờ nhiễm bệnh do tiếp xúc gần với bệnh nhân MERS-CoV.

Theo Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, khoảng 90 bệnh viện, bao gồm cả bệnh viện Samsung, được xác định là nguồn lây nhiễm MERS-CoV. Danh sách các bệnh viện có bệnh nhân MERS-CoV sẽ được cập nhật hàng ngày. Tính đến 21-6, số lượng người bị cách ly do nghi nhiễm MERS-CoV là 4.035 người, giảm so với 5.197 người vào ngày hôm trước. Đến nay, đã có khoảng 8.800 người ngừng cách ly sau khi không có triệu chứng của MERS-CoV qua 14 ngày (thời gian ủ bệnh đối với căn bệnh này).

Hiện nay, số người Hàn Quốc chết do MERS-CoV vẫn ở mức 25 với ca tử vong mới nhất vào ngày 20-6, là nam, 63 tuổi, có tiền sử bệnh tiểu đường và bệnh tim. Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết, hơn 90% các trường hợp tử vong có liên quan đến tuổi già hoặc những người có vấn đề sức khỏe.

KHÁNH MINH

- Thêm 1 người Hàn Quốc và 1 người nước ngoài tử vong do MERS-CoV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.