Hàn Quốc: Tổng thống Lee Myung-Bak xin lỗi về việc nhập khẩu thịt bò từ Mỹ

Hàn Quốc: Theo Channel News Asia phát tin lúc 12 giờ trưa nay, Tổng thống Lee Myung-Bak đã xin lỗi người dân Hàn Quốc về việc thỏa thuận nhập khẩu thịt bò từ Mỹ và bảo đảm rằng phía Mỹ chắc chắn sẽ không xuất khẩu thịt bò hơn 30 tháng tuổi vào nước này.

Tổng thống Lee Myung-Bak xin lỗi người dân trên truyền hình Hàn Quốc tại một buổi họp báo diễn ra trưa nay.

Afghanistan: 13 giờ 30 phút chiều nay, 19-6, BBC đưa tin một quan chức Afghanistan cho biết rằng lực lượng Afghanistan và NATO đã đuổi sạch quân đội Taleban ở vùng ngoại ô thành phố Kandahar, phía Nam Afghanistan, nơi cách đây 3 ngày quân đội Taleban đã chiếm giữ. (Theo BBC)

Nga: 12 giờ 30 phút trưa nay, Telegraphs đưa tin chính phủ Nga tuyên bố tờ báo "The Exile" của Nga sẽ bị cấm xuất bản vì phạm luật truyền thông đại chúng khi chính quyền nước này nhận được nhiều lời phàn nàn từ phía người dân rằng tờ báo này trước đó đã xuất bản những bài báo mang tính nhục mạ truyền thống nước Nga.

Đài Loan: 13 giờ chiều nay, 19-6, Đài Loan cho biết sẽ tăng cường mở rộng việc nối kết hàng hải với Trung Quốc nhằm giảm bớt căng thẳng giữa hai nước và đẩy mạnh hợp tác kinh tế. (Theo Channel News Asia).

N.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.