Hàng ngàn bộ binh Saudi Arabia chuẩn bị tấn công vào Yemen

(SGGPO).- Các phương tiện truyền thông khu vực ngày 26-4, dẫn một số nguồn tin ngoại giao châu Âu cho biết, khoảng 4.000 bộ binh của Saudi Arabia đã rời khỏi các căn cứ ở khu vực biên giới nhằm chuẩn bị thực hiện mệnh lệnh của Riyadh tấn công trên bộ tại Yemen.

Saudi Arabia cùng với liên quân Arập đã tiến hành các cuộc không kích trong 32 ngày qua vào các mục tiêu của lực lượng phiến quân Houthi nhằm hỗ trợ khôi phục quyền lực cho Tổng thống Mansour Hadi, một đồng minh thân cận của Riyadh.

Trẻ em Yemen, nạn nhân của cuộc chiến

Các cuộc không kích đã khiến ít nhất 3.000 thường dân Yemen thiệt mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng quân đội Saudi Arabia không có tinh thần đủ mạnh để thực hiện một cuộc tấn công trên bộ vào Yemen và một cuộc tấn công như vậy được coi là sự tự sát đối với Saudi Arabia.

Ngoại trưởng Yemen Riyadh Yaseen đã bác bỏ lời kêu gọi đàm phán hòa bình do cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh đưa ra, đồng thời cho rằng chiến dịch quân sự do Saudi Arabia đứng đầu nhằm vào dân quân Houthi vẫn chưa kết thúc.

       Hạnh Xuân

>> Sắp có cuộc tấn công trên bộ ở Yemen ?

>> Yemen bác kế hoạch hòa bình của Iran

>> Chiến sự tái bùng phát tại Yemen

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.