Hàng ngàn căn hộ sẽ hoàn thành trong năm 2007

Năm nay TPHCM sẽ có hàng ngàn căn hộ hoàn thiện, tiếp tục bổ sung cho nguồn cung khan hiếm lâu nay. Tuy nhiên, thực tế cho thấy với ngần ấy căn hộ vẫn chưa thấm tháp so với nhu cầu ngày càng lớn…

Chung cư H3 trên đường Hoàng Diệu, quận 4. Ảnh: P.H.

Theo thống kê sơ bộ, năm nay thị trường địa ốc TPHCM sẽ có thêm hàng ngàn căn hộ hoàn thiện, tiếp tục hỗ trợ cho nguồn cung khan hiếm lâu nay. Nhờ xuất hiện ngày càng nhiều, các cao ốc sẽ làm cho bộ mặt đô thị TP khang trang, văn minh hơn.

Trong năm 2006, số lượng cao ốc ở TPHCM hoàn thành và bàn giao căn hộ cho khách hàng chỉ đếm trên đầu ngón tay, có thể điểm qua một vài cao ốc như The Manor, Avalon, An Phú... với khoảng 1.000 căn hộ.

Khác với cảnh “hiếm muộn” này, năm nay hàng loạt cao ốc đang được chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện để kịp bàn giao cho khách hàng. Hầu hết những dự án nằm ở khu vực trung tâm và ven thành phố đều được đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Đầu tiên, dễ dàng nhận ra những cao ốc đã được quảng bá khá tốt và bán chạy trong trong thời gian qua  như cao ốc Phú Thọ Hòa - Sacomreal (364 căn hộ), chung cư Him Lam (360 căn hộ) tại khu nam Sài Gòn, cao ốc Thái An, quận 12 với (232 căn hộ)… Tất cả những cao ốc này đang hoàn thiện phần thô, độ vài ba tháng nữa sẽ giao nhà cho khách hàng.

Tại quận 4, bên cạnh hàng loạt chung cư do Công ty Dịch vụ Công ích quận 4 làm chủ đầu tư thì nay có thêm chung cư Vạn Đô đường Bến Vân Đồn. Chung cư Vạn Đô có diện tích xây dựng 37.000m2, tổng vốn đầu tư 140 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Kinh doanh Tổng hợp Mía đường làm chủ đầu tư. Quy mô chung cư gồm 3 block, được thiết kế 1 tầng hầm, 1 trệt, và 15 tầng căn hộ gồm 286 căn có diện tích từ 60-150m2. Chung cư gồm 6 thang máy, 3 hệ thống thang đôi đảm bảo giao thông liên hoàn. Hiện tại cao ốc đã xây dựng xong phần thô, đang tiếp tục triển khai phần hoàn thiện. Theo cam kết của chủ đầu tư, dự án sẽ được thi công đúng tiến độ, trong quý 3-2007 sẽ hoàn tất.

Nằm ngay giao lộ Tản Đà và Nguyễn Trãi quận 5, cao ốc thương mại căn hộ Tản Đà cao 21 tầng, trong đó 4 tầng dành cho thương mại và 17 tầng căn hộ. Cao ốc thiết kế 246 căn hộ, với tổng số vốn đầu tư trên 20 triệu USD do Công ty TNHH Địa ốc Việt Chi Hưng và Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ TPHCM hợp tác đầu tư. Mỗi căn hộ có diện tích từ 73-102m2, giá bán 1.400USD/m2. Theo chủ đầu tư, dự án đã hoàn thiện phần thô và tháng 10-2007 chìa khóa trao tay khách hàng. Hiện công ty đã bán hết 85% căn hộ.

Tương tự, nằm cạnh khu công nghiệp Tân Bình, chung cư Gia Phú - Cotec do Công ty TNHH Trung Nam-Khang Gia làm chủ đầu tư cũng vừa hoàn thiện phần thô. Chung cư được đầu tư xây dựng khá khang trang trên khu đất rộng 10.000m2, trong khu quy hoạch dân cư mới, cao 8 tầng lầu, gồm 389 căn hộ. Theo thiết kế, chung cư sẽ có đầy đủ tiện ích như công viên cây xanh, nhà trẻ, cửa hàng, phòng sinh hoạt cộng đồng… Diện tích trung bình của chung cư là 60-65m2, giá bán 6,5-7 triệu đồng/m2.

Ông Đỗ Hữu Sơn, Trưởng phòng kinh doanh Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà đất Cotec - đơn vị đồng hợp tác với Công ty Trung Nam-Khang Gia, cho biết toàn bộ căn hộ của chung cư đã được bán hết, hiện tại chỉ còn một số căn do khách ký gởi bán lại. Dự án đang thi công phần nội ngoại thất, theo kế hoạch sẽ hoàn thành trong năm nay.

Theo lãnh đạo một công ty kinh doanh bất động sản, việc hoàn tất cao ốc trong thời gian này sẽ có lợi thế cạnh tranh rất lớn, vì đáp ứng được cơn sốt nhà cao cấp và văn phòng cho thuê! Tuy nhiên, thật ra số lượng cao ốc cung cấp cho thị trường vẫn còn quá ít nên tình trạng giá cao ốc vẫn tiếp tục cao trong thời gian tới!

Lạc Phong - Thái Đăng

Những dự án hoàn thành trong năm 2007

* Click vào bảng nhấn phím F11 để xem rõ hơn

Các tin, bài viết khác