Hàng ngàn lượt khách về thăm quê Bác

SGGP
Trong những ngày nghỉ lễ vừa qua đã có hàng ngàn lượt khách về viếng thăm quê Bác Hồ tại Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An).
Hàng ngàn lượt khách về thăm quê Bác ảnh 1 Du khách tham quan tại điểm di tích quê Nội Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN

Theo thống kê sơ bộ của Ban quản lý Khu di tích Kim Liên, chỉ riêng trong 2 ngày 30-4 và 1-5 đã có trên 200 đoàn khách với khoảng 7.000 lượt người tới viếng thăm quê Bác. Du khách được hướng dẫn thăm quê nội của Bác là làng Sen, quê ngoại làng Hoàng Trù, lên núi Động Tranh dâng hoa, dâng hương mộ bà Hoàng Thị Loan thân mẫu của Người...

Trước khi vào tham quan, du khách được cán bộ, nhân viên tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch Covid-19. Sau một thời gian thực hiện giãn cách xã hội, từ ngày 28-4 Khu di tích Kim Liên đã mở cửa đón khách tham quan trở lại.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xanh từ ruột

- Từ vài năm nay, nhiều người tiêu dùng có mức độ quan tâm ngày càng cao dành cho các loại thực phẩm được chế biến từ rau củ và hạt. Với nhà cung cấp sản phẩm, các thức ăn thức uống kiểu này khiến sức khỏe thể chất cải thiện, sức khỏe tinh thần cũng hưởng lợi theo hướng bình an. Liệu thực chất có giống như quảng cáo?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn