Hàng trăm ngàn người đi du lịch dịp nghỉ lễ

Lượng khách đi du lịch ở ĐBSCL đã tăng mạnh trong 4 ngày qua (từ 30-4 đến 3-5). Tại Cần Thơ có hơn 200.000 lượt khách từ các tỉnh trong vùng đổ về các khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh, chợ nổi Cái Răng, Hội chợ Cần Thơ để vui chơi, mua sắm…

Lượng khách du lịch đi nghỉ lễ ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc cũng tăng mạnh. Ước tính, mỗi ngày có khoảng 15.000 lượt khách đến các điểm tham quan, tăng khoảng 20% so với năm ngoái. Do khách đi nghỉ lễ tăng đột biến nên các khách sạn – nhà hàng tại TP Buôn Ma Thuột đã quá tải.

Trong khi đó, lượng khách đến nghỉ lễ ở Đà Lạt đã giảm khoảng 3.000 lượt so với năm trước. Trước đó, do ghim phòng nên đã xuất hiện tình trạng hết phòng ảo, làm giá phòng tăng cao (các khách sạn tư nhân đều đồng loạt tăng giá từ 40% – 50% so với ngày thường) cộng với giá thuê xe tăng, nên một số hãng lữ hành đã phải hủy hoặc đổi tour vì không có lời.

Tuy nhiên, lượng khách đi Đà Lạt vẫn được xem là đông nếu so với công suất buồng phòng hiện có. Trong đêm 1-5 – đêm cao điểm đã có gần 20.000 khách lưu trú trong lúc nhu cầu thực chỉ chứa được hơn 18.000 người/đêm.

Lễ hội Tháp bà Ponagar (Nha Trang) năm nay diễn ra từ ngày 30-4 đến 2-5 đã thu hút gần 10 ngàn du khách đến dự lễ, tham quan. Đây là lượng du khách đến Tháp Bà đông nhất từ trước đến nay, vì lễ hội diễn ra trùng vào các ngày nghỉ lễ. 

C.H.P. - V.P. – B.Đ. - K.V.T.

Các tin, bài viết khác