Ấn Độ

Hàng trăm người chết vì nắng nóng

Đá banh trong các vũng nước, một trò chơi mới để khắc phục cái nóng của trẻ em Ấn Độ.

Hàng trăm người thiệt mạng, nhiều giếng nước cạn khô và những cánh đồng cỏ chết cháy trong đợt nắng nóng kéo dài mấy tuần qua tại Ấn Độ. Nhiệt độ ở nhiều vùng lên đến 50 độ C.

Bang Orissa ở Tây Ấn chịu thiệt hại nặng nhất với 75 người được xác nhận đã chết. Trong khi đó, Bang Andhra Pradesh kế cận có 35 trường hợp tử vong vì say nắng và thiếu nước. Trong đợt nắng nóng năm 2003, 1.400 người tại bang này đã phải bỏ mạng. Các bang khác ở miền Bắc Ấn cũng chịu nhiều thiệt hại nặng nề.

Một báo cáo không chính thức cho biết, đã có trên 370 người ở Ấn Độ chết vì nắng nóng, trong đó hầu hết là trẻ em, người già, người nghèo và vô gia cư.

Tại quận Purulia ở bang Bengal, nhiệt độ lên đến 50,3 độ C, cao nhất nước, khiến hơn 500 người dân ở quận này phải vào bệnh viện. Tại Thủ đô New Delhi - nơi sinh sống của 14 triệu người - nhiệt độ cũng ở mức 43 độ C, làm người dân phải chạy lên các vùng đồi núi ở dải Himalaya để chạy trốn cái nóng trong khi nhiều quan chức thì đi du lịch nước ngoài để tránh nóng.

H.N (Theo VNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.