Hàng trăm người nhập cư tuyệt thực ở Pháp

Các quan chức cho biết sau vụ những người nước ngoài nhập cư không có giấy tờ hợp lệ đang bị giữ ở trung tâm Mesnil-Amelot tuyệt thực phản đối chính phủ (hôm 20-12) nay lại vừa có thêm 2 trung tâm nữa ở Vincennes tham gia phong trào này.

Khoảng 400 người trong 3 trung tâm này cùng tuyệt thực, không uống nước để phản đối việc bắt và điều kiện giam giữ họ (không đủ không khí, vệ sinh kém…). Phần lớn trong số họ là người gốc Phi, muốn Chính phủ Pháp ngừng các biện pháp kiểm soát gắt gao như ra lệnh triệu tập, bắt người nhập cư…

Mạng lưới giáo dục không biên giới đã lên tiếng ủng hộ phong trào của những người nhập cư và kêu gọi đóng cửa các trung tâm trên. Không chỉ tuyệt thực, những người này còn gửi thư đến 33 lãnh sự quán nước họ ở Pháp, cho rằng chính quyền đã có những hành động bất công, lăng nhục và xâm phạm quyền con người.  

V.Kh. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.