Kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ 27-7

Hành hương ấm rừng đồng đội

Trong các ngày từ 23 đến 27-7, các cựu chiến binh Trung đoàn 27 Triệu Hải anh hùng và Mặt trận Quảng Trị từ khắp các tỉnh thành cả nước tổ chức chương trình “Hành hương ấm rừng đồng đội” tại một số tỉnh thành miền Trung, trong đó tập trung chủ yếu tại tỉnh Quảng Trị.
Hành hương ấm rừng đồng đội
  • Truyền hình trực tiếp chương trình “Trường ca đỏ”

(SGGP).- Trong các ngày từ 23 đến 27-7, các cựu chiến binh Trung đoàn 27 Triệu Hải anh hùng và Mặt trận Quảng Trị từ khắp các tỉnh thành cả nước tổ chức chương trình “Hành hương ấm rừng đồng đội” tại một số tỉnh thành miền Trung, trong đó tập trung chủ yếu tại tỉnh Quảng Trị.

Ngày 25-7, tại huyện Cam Lộ (Quảng Trị), các cựu binh đã có chuyến về nguồn thăm và dâng hương, hoa tưởng nhớ anh linh các đồng đội đã ngã xuống; thăm và tri ân đồng bào, chiến sĩ Quảng Trị đã và đang thay mặt đồng bào cả nước chăm lo hương khói phần mộ cho các liệt sĩ. Các cựu chiến binh đã mang theo ba hộp đất và ba bình nước từ ba miền Tổ quốc (đất được lấy từ Hoàng thành Thăng Long, đỉnh núi Chung ở Nam Đàn và 18 thôn vườn trầu Bà Điểm, TPHCM; nước được lấy từ hồ Gươm, sông Lam và sông Sài Gòn) về hòa vào lòng sông Thạch Hãn anh hùng.

Cựu chiến binh Trung đoàn 27 rước đất về hành lễ tại các nghĩa trang liệt sĩ ở Quảng Trị.

Cựu chiến binh Trung đoàn 27 rước đất về hành lễ tại các nghĩa trang liệt sĩ ở Quảng Trị.

Lúc 20 giờ 10 tối nay 26-7, Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bình Phước, Báo SGGP, Tập đoàn Tân Hoàng Thắng, Công ty cổ phần Truyền thông Thế Giới Đa Chiều phối hợp tổ chức chương trình thơ nhạc “Trường ca đỏ”. Chương trình được tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước.

Trước đó, từ 18 giờ là lễ dâng hương và thắp nến. Gần 5.000 ngọn nến sẽ được gần 1.000 thanh niên, học sinh, bộ đội… đồng loạt thắp trên gần 5.000 mộ liệt sĩ tại nghĩa trang. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên các kênh HTV9, VTC4, Truyền hình tỉnh Bình Phước (BPTV) và các đài truyền hình khu vực Tây Nguyên với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Thu Hiền, NSND Thanh Hoa, NSƯT Trung Đức, NSƯT Tạ Minh Tâm, Đan Trường, Lương Chí Cường, Anh Bằng, Đăng Dương – Việt Hoàn, tốp ca Áo Lính… Đêm thơ nhạc nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã quên mình hiến dâng tuổi xuân vì đất nước.

Dịp này, tỉnh Bình Phước sẽ làm lễ truy điệu 114 hài cốt liệt sĩ đã hy sinh tại chiến trường Campuchia mới được tìm kiếm và quy tập trong năm 2010. Ngoài ra, Tập đoàn Tân Hoàng Thắng sẽ tặng quỹ học sinh nghèo hiếu học và quỹ chất độc da cam tỉnh Bình Phước 400 triệu đồng.

* Chiều 25-7, Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và tặng quà cho thương binh ở Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh Long Hải (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Cùng ngày, tại tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn Dầu khí quốc gia VN phối hợp với Trung ương Hội Cựu chiến binh VN đã tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia đường 9 và nhiều hoạt động về nguồn khác tại Quảng Trị.

Nhóm PV

Tin cùng chuyên mục