Hậu vệ Đoàn Việt Cường (Hoàng Anh Gia Lai): “Pháp sẽ thắng, nhưng vẫn bị loại!”

Đó là dự đoán của chàng hậu vệ thuộc đội tuyển Việt Nam và CLB Hoàng Anh Gia Lai, Đoàn Việt Cường, khi anh cùng SGGP Thể Thao nhận định về trận Nam Phi - Pháp.

° Lý do nào để Việt Cường nghĩ rằng đội Pháp thắng, nhưng vẫn bị loại?

- Đến thời điểm này, cửa của đội Pháp đã hẹp lắm rồi. Họ với chủ nhà Nam Phi đang cùng 1 điểm, và Pháp chỉ có thể lọt vào vòng trong nếu thắng được Nam Phi từ 3 bàn trở lên, trong khi cặp đấu còn lại giữa Mexico – Uruguay cũng có một tỷ số đậm. Vậy nhưng điều này khó xảy ra lắm, bởi đừng quên Nam Phi là chủ nhà của World Cup, nên dù có “ra đi sớm” thì họ cũng phải đá để dằn mặt đối thủ, chứ chẳng thể ngồi yên cho tuyển Pháp muốn giày vò sao cũng được.

° Vậy kết quả theo Cường sẽ thế nào?

- Tỷ số trận đấu sẽ rất sít sao. Có lẽ Pháp chỉ thắng 1-0, và như thế, họ và Nam Phi chắc chắn sẽ “hát khúc ca ly biệt”. Còn nếu tuyển Pháp lọt vào vòng trong được, khi ấy đúng là thêm một bất ngờ đáng kinh ngạc tại giải lần này.

° Có vẻ như anh đang mất niềm tin vào các đội kèo trên?

- Không mất niềm tin cũng không được. Anh xem, từ hồi đầu mùa giải đến giờ, các đội bóng xếp hạng ứng viên toàn té ngang, té dọc khiến thiên hạ kêu trời không thấu. Trong đó, Pháp chính là đội mà tôi thất vọng nhất.

Đ.T

Các tin, bài viết khác