Hé lộ “át chủ bài” của Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp pháo hoa

Chef Phạm Tuấn Hải đã có những chia sẻ đầy thú vị về món ăn “át chủ bài” trong Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018.
Không gian ẩm thực Bốn mùa hương sắc
Không gian ẩm thực Bốn mùa hương sắc
Hé lộ “át chủ bài” của Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp pháo hoa ảnh 1

Chef Phạm Tuấn Hải hé lộ “át chủ bài” của Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp pháo hoa

 Khi món ngon chạm tới trái tim

Có thể nói, không gian ẩm thực “Ngũ Hành” thực sự là điểm nhấn ấn tượng trong mùa pháo hoa năm ngoái dưới bàn tay “ma thuật” của anh. Cảm xúc của anh sau thành công vang dội ấy là gì?

Chef Phạm Tuấn Hải: Trong mùa pháo hoa 2017, tôi và ê-kíp đã tạo ra một không gian ẩm thực vô cùng độc đáo và hấp dẫn dành cho người dân và du khách Đà Nẵng. Chúng tôi không đơn thuần mang đến lễ hội những món ăn đặc sắc nhất, mà còn đem đến mọi người cơ hội tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của Việt Nam và thế giới thông qua những món ngon đặc trưng, thú vị.

Là một đầu bếp, tôi vinh dự khi món ăn của mình được tôn vinh, nhưng điều đáng quý hơn là Không gian ẩm thực “Ngũ hành” còn mở ra vô số những trải nghiệm vui chơi, giải trí hấp dẫn khác. Với Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” của mùa pháo hoa 2018, chúng tôi cũng kỳ vọng làm được điều này tốt hơn nữa.

Tổng đạo diễn một “sân khấu ẩm thực” kéo dài tới 4 tháng với nhiều nội dung hấp dẫn, đâu là kỷ niệm khiến anh nhớ nhất?

Không gì xúc động và hạnh phúc hơn khi điều mình làm ra được mọi người nồng nhiệt đón nhận, không gian ẩm thực Ngũ hành đã thực sự chiếm trọn trái tim của người dân và du khách tới Đà Nẵng. Điều đó được thể hiện ở lượng khách đến hàng ngày để thưởng thức món ăn và trải nghiệm, vui chơi tại không gian ẩm thực rất đông. Có thể nói đây là “công trình ẩm thực” được đầu tư kỳ công nhất từ trước đến nay do tôi đảm nhiệm, bởi thế là khi nó trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất trong mùa pháo hoa quốc tế năm 2017, tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Lộ diện điểm khác biệt!

Đã quá thành công ở Không gian ẩm thực Ngũ Hành, vậy đến với mùa pháo hoa 2018, anh sẽ đem đến điều gì mới mẻ, khác biệt? Và “át chủ bài” của mùa ẩm thực năm nay sẽ là món ăn nào, anh có thể bật mí?

Chef Phạm Tuấn Hải: Với chủ đề “Bốn mùa hương sắc”, tôi kỳ vọng thiết kế không gian ẩm thực khắc họa được nét khác biệt, lại vừa gần gũi với văn hóa ẩm thực của người dân xứ Đà. Bởi thế, chúng tôi chủ trương tạo điểm nhấn của Không gian ẩm thực năm nay là những món lẩu và món nướng. Tôi tin với những kỳ công trong sáng tạo ẩm thực, du khách sẽ cảm thấy “hơn cả hài lòng” với thế giới ẩm thực đang mở ra trước mắt.

Bên cạnh đó sẽ có rất nhiều món ăn ngon được thiết kế theo chủ đề “Bốn mùa hương sắc” cùng vô vàn hoạt động trải nghiệm thú vị trong khuôn khổ lễ hội như các trò chơi có thưởng hấp dẫn, các tiết mục nhảy, múa sôi động của các nghệ sĩ  trong và ngoài nước…, chắc chắn Không gian ẩm thực năm nay sẽ mở ra một trải nghiệm bất tận.

Hé lộ “át chủ bài” của Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp pháo hoa ảnh 2 Không gian ẩm thực Bốn mùa hương sắc

Chủ đề “Bốn mùa hương sắc” đã khơi gợi cảm hứng thiết kế không gian ẩm thực cho anh như thế nào?

Ngập tràn màu sắc thiên nhiên và hơi thở 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông sẽ là phong cách chủ đạo trong thiết kế năm nay. Đó là chút tươi trẻ của mùa xuân với sắc màu sinh động của hoa lá, cỏ cây đâm chồi nảy lộc, hình ảnh khu rừng nhỏ với những chú thỏ tung tăng dạo chơi. Mùa hè rực rỡ với hình ảnh biển xanh cát trắng mát lành. Mùa thu lãng mạn dưới tán lá phong vàng với biểu tượng chủ đạo là đôi vợ chồng sóc. Mùa đông được khắc họa với không gian đầy tuyết trắng xóa với hình ảnh gấu Bắc cực, băng tuyết và những bữa tiệc giáng sinh an lành.

Trong không gian của Bốn mùa tươi đẹp ấy, các món ăn đặc trưng của các vùng miền, phù hợp với bốn mùa hiện lên đầy sinh động. Ẩm thực mùa xuân sẽ giới thiệu các món Nhật và các món bánh, kem, đồ uống mang màu sắc tươi tắn nhẹ nhàng. Ẩm thực mùa hè sẽ là những món nướng thơm lừng và các món Âu hấp dẫn. Ẩm thực mùa thu sẽ mang sắc vàng chủ đạo của món cơm và đặc sản ba miền. Và những món đặc trưng như mỳ, lẩu nóng hổi, thơm lừng sẽ khắc họa ẩm thực mùa đông đầy ấm áp. Qua đó, chúng tôi muốn đem đến cho du khách và người dân Đà Nẵng góc nhìn về thế giới nghệ thuật ẩm thực phong phú và đa sắc màu của Việt Nam và thế giới.

Tại không gian ẩm thực đặc sắc năm nay, du khách còn được giao lưu với các đầu bếp, trải nghiệm những hoạt động vui chơi hấp dẫn. Tôi kỳ vọng không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” sẽ tiếp tục trở thành sự kiện hấp dẫn bậc nhất Đà Nẵng trong mùa hè này, góp phần làm nên thành công DIFF 2018.

Hé lộ “át chủ bài” của Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp pháo hoa ảnh 3 Không gian ẩm thực Bốn mùa hương sắc

Được biết Ban tổ chức DIFF 2018 rất khắt khe trong việc phải làm mới các chương trình, sự kiện. Vậy điều này có tạo ra áp lực lớn với anh hay không?

Chính tôi cũng không muốn “gặp lại chính mình” trong không gian ẩm thực năm nay. Nghệ thuật ẩm thực cũng đòi hỏi sự sáng tạo cao không kém gì những môn nghệ thuật khác. Để làm được điều đó, tôi và ê kíp đã dành cả 2 tháng trời để lên kế hoạch cho một không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” trước nay chưa từng có.

Áp lực lớn nhất là do chúng tôi tạo ra với mong muốn đem đến bất ngờ cho du khách trước một không gian ẩm thực hấp dẫn nhất từ trước đến nay, để ẩm thực không đơn giản là ăn, mà còn là nơi nghệ thuật lên ngôi.

Xin cảm ơn anh!

Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” kéo dài từ ngày 29-4-2018 đến ngày 30-6-2018 tại khuôn viên của Sun World Danang Wonders (số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Năm nay, hòa cùng khách nội địa, ngành du lịch đánh dấu sự khởi sắc khi đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là tín hiệu hết sức tích cực cho ngành công nghiệp không khói đang phục hồi mạnh mẽ…

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng đảo chiều bất ngờ, kéo VN-Index tăng gần 9 điểm

VN-Index trong phiên có thời điểm mất mốc 1.110 điểm sau khi giảm gần 15 điểm do nhóm “cổ phiếu vua” ngân hàng giảm điểm mạnh. Nhưng sau đó, cũng chính nhóm cổ phiếu này quay đầu tăng mạnh góp phần kéo VN-Index chốt phiên tăng gần 9 điểm lên sát 1.112 điểm - tăng khoảng 24 điểm, tương đương gần 2% so với điểm thấp nhất trong phiên.

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.