Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á đạt chứng nhận tiêu chuẩn vàng về điều trị đột quỵ

Chiều 6-1, PGS-TS Bùi Chí Viết, Phó Giám đốc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, cho biết, Hội Đột quỵ thế giới (WSO) vừa trao Chứng nhận tiêu chuẩn vàng (Golden Angels Award) về điều trị đột quỵ cho Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á (TP.HCM) và Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á – Tây Ninh.
Đại diện lãnh đạo Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á nhận Chứng nhận tiêu chuẩn vàng về điều trị đột quỵ
Đại diện lãnh đạo Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á nhận Chứng nhận tiêu chuẩn vàng về điều trị đột quỵ

Đây là thước đo chất lượng của các bệnh viện, chú trọng tới “thời gian vàng” điều trị cho bệnh nhân đột quỵ và phòng ngừa, không để bệnh nhân tái đột quỵ.

Theo PGS-TS Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, Chủ tịch Hội Đột quỵ TPHCM, đột quỵ đang là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu tại Việt Nam; để lại những hậu quả nặng nề do di chứng cho chính bệnh nhân, gánh nặng cho gia đình và xã hội. Đạt Chứng nhận tiêu chuẩn vàng của Hội Đột quỵ thế giới đã khẳng định thành công và lớn mạnh của Đơn vị điều trị đột quỵ tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á TPHCM, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á - Tây Ninh.

Đây cũng là hai trong những bệnh viện có khả năng tiếp nhận và điều trị đột quỵ cấp đạt chứng nhận “chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ cấp” theo tiêu chí đánh giá khắt khe của Hội Đột quỵ thế giới với bình quân hơn 400 ca được điều trị mỗi năm.

Để đánh giá chất lượng điều trị đột quỵ, đạt được Chứng nhận tiêu chuẩn vàng của Hội Đột quỵ thế giới, Hệ thống Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ như MRI, CT, CTA, DSA, phần mềm PACs…

Đồng thời cử nhiều bác sĩ đi đào tạo về xử trí nội khoa bằng thuốc tiêu sợi huyết (rTPa) đến kỹ thuật thuật can thiệp mạch máu não, tăng cường phối hợp với các bệnh viện khác và giữa các khoa trong bệnh viện. Từ đó, rút ngắn thời gian xử lý cấp cứu, chẩn đoán và điều trị cho các trường hợp đột quỵ với tỷ lệ thành công ngày một tăng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.