Hiểm họa từ ô nhiễm không khí trong nhà

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh dịch Trung Quốc vừa công bố một báo cáo liên quan đến tình trạng sức khỏe của người dân nước này trước những ảnh hưởng từ ô nhiễm không khí trong nhà. Theo báo cáo, mức ô nhiễm trong nhà của Trung Quốc hiện nay cao gấp 5-10 lần so với mức ô nhiễm ngoài trời.

Nguyên nhân của tình trạng này là do phần lớn những vật dụng mà người Trung Quốc trang bị cho căn hộ của mình đều có hàm lượng cao các chất gây ô nhiễm như: formaldehyde (HCHO), benzen (C6H6), ammonia (NH3) và radon (Rn).

Song song với nền kinh tế phát triển nhanh chóng trong 3 thập kỷ qua, mức độ ô nhiễm tại Trung Quốc cũng đã tăng tỷ lệ thuận. Ở nhiều tỉnh thành, công nghiệp được ưu tiên hơn nhiều so với các vấn đề bảo vệ môi trường và sức khỏe người dân. Tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà gây nên những hội chứng xấu ở đường hô hấp, ung thư, giảm khả năng hoạt động trí óc và nhiều bệnh khác.

H.Nhi

h.nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.