Hiệp hội bất động sản TPHCM ra mắt trang web

Hiệp hội Bất động sản TPHCM sẽ ra mắt website của hiệp hội tại địa chỉ: www.hiephoibatdongsan.com.vn. TS Đỗ Thị Loan- Tổng Thư ký Hiệp hội cho biết, với một hệ thống thông tin đầy đủ về thị trường, pháp luật, quản lý nhà nước, những kiến thức và hoạt động tư vấn về lĩnh vực bất động sản (BĐS), website sẽ cung cấp cho người truy cập những thông tin, chính sách mới nhất về BĐS tại TPHCM để những người mua bán, giao dịch bất động sản an tâm hơn khi tham gia vào thị trường này. Dự kiến trang web sẽ lên mạng vào cuối tháng 9-2005.

Giao diện website của Hiệp hội BĐS.

Trang web được đầu tư khá công phu bao gồm: phần Tin tức - Sự kiện, trong đó ngoài thông tin về tình hình diễn biến thị trường BĐS còn có thông tin về nhà cho người thu nhập thấp, những thủ tục và vấn đề mà các Việt kiều cần biết khi tham gia vào thị trường bất động sản.

Trong phần này còn có những thông tin về quy hoạch, các dự án đang phát triển tại TPHCM và cả thông tin về sàn giao dịch BĐS, do đó mọi người có thể tìm hiểu tại website về quy hoạch liên quan đến khu vực mình đang sinh sống hoặc mua, bán, thuê BĐS tại các sàn giao dịch; Phần thông tin được nhiều người quan tâm như: đền bù, giải tỏa, tái định cư, các dự án đã được giao, thuê đất... cũng được đưa lên website và được cập nhật liên tục.

Đặc biệt, phần Quản lý nhà nước về BĐS và phần Thông tin pháp luật sẽ đưa toàn bộ những chủ trương, văn bản quy định pháp luật lên mạng giúp người dân TP- vốn rất mù mờ về những thông tin này- rõ hơn về những thủ tục hành chánh liên quan đến vấn đề nhà ở, đất ở… để khỏi bị gây phiền hà đồng thời sẽ tránh được sự nhũng nhiễu của cán bộ thực thi ở cơ sở khi làm các thủ tục trên.

Ngoài ra, website còn có mục Tư vấn về pháp lý, thủ tục, phong thủy, kiến trúc, nội thất, xây dựng để người dân được hỏi đáp thắc mắc và có cả những showroom nội thất và các mẫu kiến trúc nhà, biệt thự để người dân tham khảo. Diễn đàn của website với nhiều chủ đề về BĐS là nơi để các nhà chuyên môn, các nhà quản lý và người dân có thể trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến BĐS.

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác