Chuyên gia nhận định

HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng): Khó có bất ngờ

Tôi nghĩ là Hà Lan sẽ thận trọng rất nhiều khi gặp Slovakia nhưng tôi vẫn thích Hà Lan hơn bởi họ đã từ bỏ lối chơi tấn công cuốn hút người xem chuyển sang đá chặt chẽ với mục tiêu hàng đầu là chiến thắng. Tôi cho rằng những thất bại trong các giải đấu lớn trước đó đã giúp Hà Lan thận trọng hơn. Đó cũng là xu hướng chung của giải năm nay.

Slovakia chỉ có thể đá phòng ngự chặt để chờ thời cơ ra đòn nhưng hàng thủ Hà Lan dựa vào sự đồng đều của họ sẽ không tạo điều kiện cho Slovakia “múa may” như trong trận gặp Italia. Tôi đoán Hà Lan thắng, nhưng cách biệt chỉ 1 bàn.

Ở trận còn lại, Chile cũng ít hy vọng khi gặp Brazil. Họ không có dàn sao đồng đều như Brazil cũng như lối đá của cả hai đội đã quá quen thuộc. Tôi chọn Brazil vì HLV Dunga đã xây dựng được lối chơi toàn diện hơn. Các đợt tấn công 1 chạm gây khó khăn cho hàng thủ đối phương.

Còn hàng thủ đã được ông Dunga “gò” rất kỹ trong 3 trận đấu vòng bảng mà ấn tượng nhất là trận thắng Bờ Biển Ngà. Tôi cho rằng tỷ số cách biệt cũng khó xảy ra trong trận này. Tỷ số sẽ là 1-0 hoặc 2-1 cho Brazil.

Q.C. (ghi)

q.c.

Các tin, bài viết khác