Họ đã nói

* “Theo thông lệ, chỉ cần 2 người để nhảy một điệu tango, nhưng thỉnh thoảng ở Trung Đông cần đến 3 người, ít nhất là lúc bắt đầu, sau đó tôi cho rằng một đôi là đủ”. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói khi thảo luận vai trò của Palestine và Mỹ trong tiến trình Hòa bình Trung Đông mà ông cho rằng có thể được bắt đầu lại.

* “Tôi không muốn hủy bỏ các mối quan hệ thương mại mà chúng ta đã thiết lập với Trung Quốc nhưng phải liên tục gây sức ép với Trung Quốc và các nước khác để họ mở cửa thị trường nước mình theo những cách thức hai chiều”. Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại cuộc gặp với các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ ở thủ đô Washington ngày 3-2.

* “Tôi sẽ không để cho ông Hill (Đại sứ Mỹ tại Iraq, Christopher Hill) vượt ra khỏi vị trí của một nhà ngoại giao”. Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki đã nói như vậy trong tuyên bố ngày 5-2 không cho phép Mỹ can thiệp vào bầu cử của nước này. Ông cũng cam kết đất nước Iraq không phải khuất phục trước áp lực của Mỹ. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Xu hướng thuần chay ở Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, các món thịt nướng hay gà rán thường phổ biến trong thực đơn tại nhà ăn của các công ty, buộc những người ăn chay phải lựa chọn các món ăn kèm thành món chính như món hầm tương đậu nành và mì kiều mạch lạnh. Xu hướng ăn chay đang dần trở nên phổ biến tại Hàn Quốc, khiến các công ty thực phẩm ngày càng quan tâm tới thị trường đầy triển vọng này.