Hỗ trợ người dân chuyển đổi giấy tờ do đổi tên đường

SGGP
Chiều 17-9, UBND quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết đang triển khai các kế hoạch hướng dẫn người dân trên tuyến đường Lê Văn Duyệt (thuộc phường 1 và 3) chuyển đổi các loại giấy tờ liên quan sau khi đường này được đổi tên từ đường Đinh Tiên Hoàng.

 đổi tên đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn từ cầu Bông đến Phan Đăng Lưu) thành đường Lê Văn Duyệt. Ảnh: TTXVN

đổi tên đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn từ cầu Bông đến Phan Đăng Lưu) thành đường Lê Văn Duyệt. Ảnh: TTXVN

Theo đó, người dân không mất chi phí khi chuyển đổi các loại giấy tờ và sẽ được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Cụ thể, UBND quận phân công các phòng ban liên quan cũng như UBND phường 1 và 3 phổ biến thông tin, hỗ trợ người dân bằng nhiều hình thức, nhằm tạo điều kiện để người dân thực hiện chuyển đổi sớm các loại giấy tờ và thủ tục có liên quan đến việc đổi tên đường. Đối với một số giấy tờ như hộ khẩu, thẻ căn cước công dân, phía công an quận sẽ lập các tổ xuống địa bàn dân cư để hỗ trợ người dân.

Theo thống kê của UBND quận Bình Thạnh, có 1.508 hộ dân trên tuyến đường Lê Văn Duyệt sẽ được thay đổi, bổ sung hồ sơ địa chỉ nhà đất, giấy tờ, hộ khẩu, chứng minh nhân dân. 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn