Hỗ trợ người dân chuyển đổi giấy tờ do đổi tên đường

SGGP
Chiều 17-9, UBND quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết đang triển khai các kế hoạch hướng dẫn người dân trên tuyến đường Lê Văn Duyệt (thuộc phường 1 và 3) chuyển đổi các loại giấy tờ liên quan sau khi đường này được đổi tên từ đường Đinh Tiên Hoàng.

 đổi tên đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn từ cầu Bông đến Phan Đăng Lưu) thành đường Lê Văn Duyệt. Ảnh: TTXVN

đổi tên đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn từ cầu Bông đến Phan Đăng Lưu) thành đường Lê Văn Duyệt. Ảnh: TTXVN

Theo đó, người dân không mất chi phí khi chuyển đổi các loại giấy tờ và sẽ được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Cụ thể, UBND quận phân công các phòng ban liên quan cũng như UBND phường 1 và 3 phổ biến thông tin, hỗ trợ người dân bằng nhiều hình thức, nhằm tạo điều kiện để người dân thực hiện chuyển đổi sớm các loại giấy tờ và thủ tục có liên quan đến việc đổi tên đường. Đối với một số giấy tờ như hộ khẩu, thẻ căn cước công dân, phía công an quận sẽ lập các tổ xuống địa bàn dân cư để hỗ trợ người dân.

Theo thống kê của UBND quận Bình Thạnh, có 1.508 hộ dân trên tuyến đường Lê Văn Duyệt sẽ được thay đổi, bổ sung hồ sơ địa chỉ nhà đất, giấy tờ, hộ khẩu, chứng minh nhân dân. 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: