Hỗ trợ người dân chuyển đổi giấy tờ do đổi tên đường

SGGP
Chiều 17-9, UBND quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết đang triển khai các kế hoạch hướng dẫn người dân trên tuyến đường Lê Văn Duyệt (thuộc phường 1 và 3) chuyển đổi các loại giấy tờ liên quan sau khi đường này được đổi tên từ đường Đinh Tiên Hoàng.

 đổi tên đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn từ cầu Bông đến Phan Đăng Lưu) thành đường Lê Văn Duyệt. Ảnh: TTXVN

đổi tên đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn từ cầu Bông đến Phan Đăng Lưu) thành đường Lê Văn Duyệt. Ảnh: TTXVN

Theo đó, người dân không mất chi phí khi chuyển đổi các loại giấy tờ và sẽ được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Cụ thể, UBND quận phân công các phòng ban liên quan cũng như UBND phường 1 và 3 phổ biến thông tin, hỗ trợ người dân bằng nhiều hình thức, nhằm tạo điều kiện để người dân thực hiện chuyển đổi sớm các loại giấy tờ và thủ tục có liên quan đến việc đổi tên đường. Đối với một số giấy tờ như hộ khẩu, thẻ căn cước công dân, phía công an quận sẽ lập các tổ xuống địa bàn dân cư để hỗ trợ người dân.

Theo thống kê của UBND quận Bình Thạnh, có 1.508 hộ dân trên tuyến đường Lê Văn Duyệt sẽ được thay đổi, bổ sung hồ sơ địa chỉ nhà đất, giấy tờ, hộ khẩu, chứng minh nhân dân. 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />