Hỗ trợ thông quan nhanh cho hàng trăm doanh nghiệp

SGGP
Chiều 25-8, Cục Hải quan TPHCM thông tin, từ giữa tháng 7 đến nay, đơn vị đã hỗ trợ thông quan cho 204 tờ khai thiết bị y tế, gồm máy thở, máy tạo oxy, máy theo dõi sức khỏe bệnh nhân… 

Cục Hải quan TPHCM cũng tiếp nhận, thực hiện làm thủ tục nhanh cho hàng trăm doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thông qua số điện thoại của Tổ phản ứng nhanh thông quan hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19 (tổ 1080 và 1081), hải quan đã tiếp nhận, giải đáp vướng mắc cho 31 cuộc gọi. Đầu mối tiếp nhận, xử lý vướng mắc của các cơ quan doanh nghiệp tại Cục Hải quan TPHCM là ông Hoàng Hữu Trường, Trưởng Phòng Thanh tra - kiểm tra, số điện thoại 0907725991.

Ghi nhanh trong buổi chiều cùng ngày, một số doanh nghiệp vận tải (chuyên xe đầu kéo container) ở TPHCM cho biết, việc lấy hàng thời điểm này không thuận lợi, nhiều doanh nghiệp ngừng hoạt động, do vậy hàng hóa bị ách tắc lại ở một số cảng. Nhìn chung, các doanh nghiệp vận tải bị khó khăn kiểu dây chuyền. Doanh nghiệp ngừng sản xuất thì các đơn vị dịch vụ vận tải cũng thất thu. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 84,8 tỷ USD, trong đó hàng dệt may chiếm tỷ trọng lớn

11 tháng năm 2021, cả nước xuất siêu 225 triệu USD

Trong 11 tháng năm 2021, có 34 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 93,5% tổng kim ngạch xuất khẩu (có 7 mặt hàng xuất khẩu trên 10 tỷ USD, chiếm 66,4%). Đó là số liệu được Tổng cục Thống kê công bố sáng nay, 29-11.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đưa “Gian hàng Quốc gia Việt Nam” lên sàn thương mại điện tử JD.com

Đây là sự kiện hỗ trợ doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh xuất khẩu ra thị trường nước ngoài thông qua “thương mại điện tử xuyên biên giới” theo chỉ đạo của Chính phủ, trong khuôn khổ chương trình hợp tác cấp Chính phủ về thương mại điện tử giữa Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Thương mại Trung Quốc.

Địa ốc

KN Paradise giành “chiến thắng kép” tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021

Quần thể KN Paradise (Cam Ranh) vừa xuất sắc được vinh danh là “Siêu phức hợp” theo mô hình xanh tốt nhất Việt Nam. Cùng với đó, doanh nhân Lê Văn Kiểm - đại diện chủ đầu tư được vinh dự bình chọn là “Nhân vật BĐS của năm” tại lễ trao giải Vietnam Property Awards 2021 do PropertyGuru tổ chức.

Nông nghiệp

Nông dân hướng tới không dùng tiền mặt

Sáng 1-12 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Ngày nông dân không dùng tiền mặt”. 

Đầu tư

Du lịch

Du khách quay trở lại - những tín hiệu tích cực của du lịch Việt

Cùng với chủ trương nới lỏng giãn cách và mở cửa từng bước trong trạng thái bình thường mới, ngành du lịch Việt Nam đang dần khôi phục các hoạt động. Những đoàn du lịch khách quốc tế quay trở lại Việt Nam theo chương trình thí điểm đón khách quốc tế theo hộ chiếu vaccine là những tín hiệu tích cực để ngành công nghiệp không khói có thể vực dậy sau thời gian trầm lắng vì dịch Covid-19.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế