Hỗ trợ thông quan nhanh cho hàng trăm doanh nghiệp

SGGP
Chiều 25-8, Cục Hải quan TPHCM thông tin, từ giữa tháng 7 đến nay, đơn vị đã hỗ trợ thông quan cho 204 tờ khai thiết bị y tế, gồm máy thở, máy tạo oxy, máy theo dõi sức khỏe bệnh nhân… 

Cục Hải quan TPHCM cũng tiếp nhận, thực hiện làm thủ tục nhanh cho hàng trăm doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thông qua số điện thoại của Tổ phản ứng nhanh thông quan hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19 (tổ 1080 và 1081), hải quan đã tiếp nhận, giải đáp vướng mắc cho 31 cuộc gọi. Đầu mối tiếp nhận, xử lý vướng mắc của các cơ quan doanh nghiệp tại Cục Hải quan TPHCM là ông Hoàng Hữu Trường, Trưởng Phòng Thanh tra - kiểm tra, số điện thoại 0907725991.

Ghi nhanh trong buổi chiều cùng ngày, một số doanh nghiệp vận tải (chuyên xe đầu kéo container) ở TPHCM cho biết, việc lấy hàng thời điểm này không thuận lợi, nhiều doanh nghiệp ngừng hoạt động, do vậy hàng hóa bị ách tắc lại ở một số cảng. Nhìn chung, các doanh nghiệp vận tải bị khó khăn kiểu dây chuyền. Doanh nghiệp ngừng sản xuất thì các đơn vị dịch vụ vận tải cũng thất thu. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất 6 tiêu chí kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ

Đề xuất 6 tiêu chí kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ

Ngày 25-10, trên cơ sở Tờ trình của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM và kiến nghị của Sở Công thương, UBND TPHCM đang xây dựng dự thảo Quyết định về Ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 với cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Vàng, chứng khoán đồng loạt tăng giá

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 26-10 giá dầu tăng mạnh nên các cổ phiếu dầu khí cũng bật tăng giúp củng cố xu hướng tăng của thị trường. 

Thị trường

Giá xăng dầu chiều nay tăng “sốc“

Do giá xăng dầu thế giới tăng kỷ lục trong 7 năm gần đây nên chiều 26-10, Liên bộ Công thương – Tài chính đã quyết định điều chỉnh giá bán các loại xăng dầu trong nước với mức tăng “sốc”.

Địa ốc

Nông nghiệp

Khai thác thủy sản bền vững, chuyên nghiệp - Làm đúng để đi xa: “Thẻ xanh” ngay tầm mắt, nhưng...

Mặc dù Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, địa phương và phần đông chủ tàu cá trên cả nước nỗ lực thực hiện nghiêm các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) để mau chóng được gỡ thẻ vàng, nhưng hiện nay vẫn còn số ít tàu cá nằm ngoài sự quản lý của địa phương, hoạt động liên tục trên biển nhiều năm, không vào đất liền.

Đầu tư

Du lịch

Mở cửa du lịch: Mạnh dạn nhưng thận trọng

Sau nhiều tháng đóng cửa du lịch để thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19, hiện một số địa phương đã mạnh dạn mở cửa đón khách du lịch trong sự thận trọng, cân nhắc để đảm an toàn cho cả du khách và địa phương. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế