Hòa Bình: Bắt cựu Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy

Ông Đặng Văn Thành (sinh năm 1967, cựu Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Ngày 29-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, khởi tố, bắt giam cùng hành vi với Đặng Văn Thành còn có Nguyễn Đức Tuấn (sinh năm 1989, chuyên viên Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy) và Bùi Công Định (sinh năm 1987).

4dt-1709132002639-1014.jpg
Các đối tượng trong vụ án

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình cũng khởi tố, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Tiến Sơn (cựu Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy, hiện đang là Trưởng Phòng tài chính kế hoạch huyện Yên Thủy).

Liên quan tới vụ án, trước đó, Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy được UBND huyện giao thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng, phát cây, cắt cỏ, khơi thông cống rãnh các tuyến đường huyện năm 2021.

Quá trình thực hiện, các cá nhân liên quan của Phòng Kinh tế và hạ tầng và đơn vị thi công đã thông đồng với nhau hợp thức hóa hồ sơ các gói thầu, nghiệm thu, thanh toán tăng, khống khối lượng so với thực tế, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, hành vi của các đối tượng có đủ yếu tố cấu thành tội phạm “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại điều 356 Bộ Luật Hình sự.

Tin cùng chuyên mục