Hòa Bình: Phát hiện bệnh lạ gây chết người

(SGGP-12G).-  Ở xã vùng sâu vùng xa Mường Chiềng (Đà Bắc-Hòa Bình) thuộc khu vực lòng hồ sông Đà đang xuất hiện một căn bệnh rất quái lạ. 

Nhiều người dân ở đây xác nhận, bệnh phát sinh từ khi trẻ được khoảng 1-2 tuổi. Ban đầu chỉ là những vết mẩn đỏ trên da mặt. Sau đó, các vết mẩn lan ra khắp mặt, cổ, tai và toàn thân thể. Thậm chí, có trẻ mẩn đỏ nổi lên thành cục cả ở trong mắt. Sau vài tháng thì hết đỏ và chuyển sang thâm, rồi làm bong lớp da ngoài và tiếp tục làm bong, nứt lớp da trong, cho đến khi sức khỏe của người bệnh bị suy kiệt và chết.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và cả Bệnh viện Bạch Mai cũng không xác định chính xác được bệnh, chỉ khẳng định chung chung là “bệnh ngứa”.

Theo thống kê, đến nay vẫn đang có 8 trẻ bị mắc bệnh lạ, nằm tại các xóm Nà Mặn, Nà Mười, Chiềng Cang, Chun Nưa...

VĂN PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).