Hoa hậu chủ nhà đăng quang Hoa hậu Thế giới 2007

Vương miện Hoa hậu Thế giới 2007 (Miss World 2007) tối qua đã được trao cho Hoa hậu nước chủ nhà Trung Quốc Zhang Zilin (ảnh), 23 tuổi cao 1m82 với số đo ba vòng là 87-62-89. Zhang từng theo học Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh và có bằng quản trị kinh doanh.

Bên cạnh nghề nghiệp chính là thư ký, Zhang cũng hoạt động trong nghề người mẫu. Năm 2006, Zhang lọt vào top 10 người mẫu chuyên nghiệp xuất sắc Trung Quốc. Trước đó Zhang đã đoạt giải Hoa hậu trang phục. Á Hậu thứ nhất thuộc về Hoa hậu Angola Micaela Reis và Á Hậu thứ hai thuộc về Hoa hậu Mexico Carolina Moran Gordillo.

Đã có 2 tỷ người trên thế giới xem trực tiếp cuộc thi qua màn ảnh nhỏ. Cuộc thi năm nay diễn ra đúng vào ngày thế giới phòng chống AIDS (1-12) nhằm nâng cao ý thức phòng chống HIV/AIDS trên tòan thế giới.

Các thông điệp mà 106 hoa hậu trên toàn thế giới mang đến cuộc thi đa số liên quan đến cuộc chiến chống AIDS. Trong số 5 phần thi của các thí sinh có phần thi về những công việc từ thiện của các hoa hậu, đặc biệt là công tác từ thiện giúp đỡ các nạn nhân HIV/AIDS.

H.Q (theo AFP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.