Hỏa hoạn tại Berlin, Đức: 8 người chết

Đám cháy đã được dập tắt.

Ngày 9-8, một vụ hỏa hoạn ở một chúng cư tại quận Moabit, thủ đô Berlin, Đức đã làm 8 người chết (trong đó có 4 trẻ em) và 8 người khác bị thương nặng. Ngoài ra, 43 người khác phải điều trị tại bệnh viện.

150 nhân viên cứu hỏa và 25 xe chữa cháy đã phải mất nhiều thời gian mới dập tắt được đám cháy vì đa số người trong chúng cư đã hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài khiến công việc cứu hộ bị ảnh hưởng.

Chính quyền thủ đô Berlin cho biết đây là vụ cháy làm chết nhiều người nhất kể từ sau chiến tranh thế giới lần thứ 2.

Cảnh sát cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ việc và thiên về giả thuyết là do có sự cố ý của các băng nhóm đầu trọc vì trong chúng cư này đa số là người gốc Arab sinh sống.

D.Tr (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.