Hỏa hoạn tại Berlin, Đức: 8 người chết

Đám cháy đã được dập tắt.

Ngày 9-8, một vụ hỏa hoạn ở một chúng cư tại quận Moabit, thủ đô Berlin, Đức đã làm 8 người chết (trong đó có 4 trẻ em) và 8 người khác bị thương nặng. Ngoài ra, 43 người khác phải điều trị tại bệnh viện.

150 nhân viên cứu hỏa và 25 xe chữa cháy đã phải mất nhiều thời gian mới dập tắt được đám cháy vì đa số người trong chúng cư đã hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài khiến công việc cứu hộ bị ảnh hưởng.

Chính quyền thủ đô Berlin cho biết đây là vụ cháy làm chết nhiều người nhất kể từ sau chiến tranh thế giới lần thứ 2.

Cảnh sát cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ việc và thiên về giả thuyết là do có sự cố ý của các băng nhóm đầu trọc vì trong chúng cư này đa số là người gốc Arab sinh sống.

D.Tr (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây