Hoà nhạc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc

Chiều 5-11 tại Nhà hát Bến Thành, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM  tổ chức chương trình hoà nhạc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22-12-1992 – 22-12-2022). Chương trình do dàn nhạc giao hưởng Thanh thiếu niên Hàn Quốc trình diễn.
 Buổi trình diễn của dàn nhạc giao hưởng Thanh thiếu niên Hàn Quốc tại nhà hát Bến Thành
Buổi trình diễn của dàn nhạc giao hưởng Thanh thiếu niên Hàn Quốc tại nhà hát Bến Thành
Phát biểu khai mạc, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch HUFO gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến chương trình hòa nhạc đồng thời gửi đến ông Tổng Lãnh sự cùng phu nhân, các công dân Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại TPHCM những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân sự kiện đặc biệt này.
Ông Hồ Xuân Lâm khẳng định chặng đường 30 năm hợp tác và phát triển, quan hệ hữu nghị giữa Chính phủ và Nhân dân 2 nước ngày càng được củng cố, tăng cường và mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Tại TPHCM, cộng đồng người Hàn Quốc đã đóng góp tích cực trên nhiều mặt từ kinh tế, thương mại, đầu tư cho đến những hoạt động từ thiện, xã hội góp phần xứng đáng vào quá trình phát triển mối quan hệ giữa hai nước Việt – Hàn và giữa TPHCM với các địa phương khác của Hàn Quốc.
Theo ông Hồ Xuân Lâm, ngoài các lĩnh vực kể trên, văn hóa cũng là mảnh đất tiềm năng cho quan hệ hợp tác đôi bên. Việc tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa diễn ra khá thường xuyên càng tạo sự hiểu biết sâu rộng về đất nước, con người của 2 quốc gia. Điển hình như chương trình hòa nhạc được tổ chức tại Nhà hát Bến Thành lần này sẽ là cầu nối quan trọng giúp tình hữu nghị hai nước tốt đẹp hơn nữa, đóng góp thiết thực cho quá trình củng cố sự hiểu biết và tin tưởng lẫn nhau, tăng cường tình cảm thân thiện, nồng ấm giữa hai dân tộc Việt - Hàn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Ngày 31-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.