Học bổng dành cho học sinh hết lớp 11 muốn vào thẳng đại học Mỹ

Đại học Cộng đồng Pierce đang có suất học bổng 2.000 USD/năm cho tất cả các học viên Việt Nam đăng ký qua Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm. Hồ sơ gồm: đơn đăng ký nhập học, kế hoạch học tập, học bạ cấp III, bằng Tú tài (hoặc bằng tốt nghiệp cấp II). Hạn nộp hồ sơ trước ngày 1-2-2006 tại Việt Nam. Đặc biệt, chương trình hết lớp 11 (17 tuổi), không cần TOEFL học sinh Việt Nam có thể vào học tại Đại học Cộng đồng Pierce.
 

Cơ hội du học Mỹ cho học sinh lớp 11

Trường đào tạo các ngành: Kế toán, Sinh học, Hóa học, Vi sinh học, Kinh doanh, Máy tính, Kỹ sư, Báo chí, Marketing, Thiết kế kỹ thuật số, Làm phim kỹ thuật số, Khoa học môi trường, Nha công, Dự bị Y, Dự bị luật… Trường là 1 trong 34 trường đại học cộng đồng có chất lượng giảng dạy tốt của bang Washington.

Đến nay, trường có hơn 7.000 sinh viên đang theo học và hầu hết các sinh viên đến từ 60 quốc gia trên thế giới. Hoàn tất 2 năm học tại ĐH cộng đồng, sinh viên có thể theo học tiếp tại các trường đại học như: Washington State University, Arizona State University, California State University, Pacific Lutheran University, Illinois State University, Long Island University…
 
Đại học Cộng đồng Pierce được thành lập 1967 tại Lakewood bang Washington. Tại thành phố Tây Bắc này, sinh viên có thể đến thủ phủ Seattle hoặc Vancouver (Canada), đi dã ngoại cuối tuần tại các thành phố xinh đẹp của các tiểu bang lân cận như: Portland, Oregon.
 
Mô hình đại học cộng đồng (community college) rất phổ biến ở Mỹ hiện nay. Nhiều trường đại học cộng đồng của Mỹ đang tiếp nhận học sinh Việt Nam đã học xong lớp 11 được vào thẳng năm thứ nhất của trường. Sinh viên theo học chương trình này sẽ học 2 năm (90 tín chỉ) và được cấp bằng High School Diploma (tốt nghiệp trung học) cùng với bằng Associated Degree. Với 2 bằng trên, sinh viên có thể chuyển lên học năm thứ ba và năm thứ tư tại các đại học đa ngành (University) tùy theo ngành nghề và khả năng tài chính, học vấn của mình.
 
Các bạn học sinh muốn nhận học bổng này có thể liên hệ Anh Dương để đăng ký và biết thêm thông tin chi tiết tại địa chỉ: 26 Lê Quý Đôn, Q3, TPHCM - ĐT: 9304970-9304812 

PHAN TRINH 
 

Các tin, bài viết khác