Học sinh Trường THPT Quốc tế Mỹ sẽ trở lại trường từ ngày mai (3-4)

Tối 2-4, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho biết, Trường THPT Quốc tế Mỹ sẽ hoạt động lại từ ngày mai (3-4).

Học sinh Trường THPT Quốc tế Mỹ sẽ trở lại trường từ ngày mai (3-4)

Theo đó, tính đến 17 giờ ngày 2-4, Hiệu trưởng Trường THPT Quốc tế Mỹ đã báo cáo tổ giám sát có 83 giáo viên nước ngoài đồng ý trở về trường làm việc từ ngày 3-4-2024.

Do đó, trường sẽ quay lại hoạt động bình thường từ ngày mai với kế hoạch cụ thể như sau:

Đối với cấp tiểu học và học sinh lớp 11, 12, giáo viên nước ngoài đủ để tổ chức hoạt động dạy bình thường. Đối với các khối lớp khác, hiệu trưởng nhà trường có kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục chào mừng các em quay lại trường sau kỳ nghỉ Xuân và tổ chức dạy học theo môn, nhóm lớp.

Trước đó, Sở GD-ĐT TPHCM đã có buổi tiếp xúc với giáo viên của Trường Quốc tế Mỹ, nhằm lắng nghe tâm tư và động viên thầy cô tiếp tục đến trường để hỗ trợ học sinh hoàn thành năm học.

Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các phòng chuyên môn thuộc sở giám sát chặt chẽ hoạt động dạy học của nhà trường, kịp thời có giải pháp mời giáo viên của các trường có cùng mô hình giảng dạy hỗ trợ trong trường hợp thiếu giáo viên, đảm bảo việc học tập và dự thi IB của học sinh đến khi kết thúc năm học 2023 – 2024.

Cùng với đó, Sở GD-ĐT đã làm việc với Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng trường khẩn trương tiến hành xây dựng phương án và lộ trình cụ thể đối với việc tái cấu trúc Công ty CPGD Quốc tế Mỹ AIS, nhằm đảm bảo nguồn lực và tài chính để tiếp tục thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; cơ sở vật chất, thiết bị; tổ chức bộ máy; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường.

Trong đó, nhà đầu tư phải trình bày trách nhiệm hoàn trả đối với phần kinh phí mà phụ huynh học sinh đã đóng góp trong giai đoạn hiện nay, để đảm bảo điều kiện tiếp tục tổ chức hoạt động giáo dục của nhà trường trong 3 tháng cuối năm học 2023 - 2024; đặc biệt phải có trách nhiệm trình bày phương án tái cơ cấu công ty để duy trì hoạt động của nhà trường cho những năm học tiếp theo, thực hiện đúng cam kết với phụ huynh học sinh trong cuộc họp ngày 30-3-2024, báo cáo bằng văn bản về Sở GD-ĐT TPHCM trước ngày 15-5-2024.

Tin cùng chuyên mục