Học thiết kế bằng con đường du học - ở đâu?

  • Học tại Mỹ: Cơ hội đi nhanh, đi xa

Seattle là thành phố nổi tiếng về thiết kế và nghệ thuật. Đây cũng là nơi ra đời hãng máy bay lừng danh Boeing, hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft. Tại đây có nhiều viện bảo tàng, công trình kiến trúc nổi tiếng nước Mỹ: Tháp Seattle, Đại học Washington. Nhiều trường đại học cộng đồng (Community College) ở Seattle có đào tạo ngành thiết kế như:

Tham khảo bảng vẽ thiết kế mô hình tại một trường học ở Singapore.

Pierce College: Trường đào tạo các ngành thiết kế là Web Development, Game Animation, Video Production, Multimedia Authoring, Graphic Design/Digital Audio, 2-D Design, 3-D Design. Đặc biệt trường có hai khu học xá đầy đủ tiện nghi giảng dạy và thực tập. Học phí: 7.500 – 8.000USD/năm. Khai giảng tháng 1, 3, 6, 9 hàng năm.

Shoreline College: Tại Shoreline, sinh viên sẽ “khám phá” nghề thiết kế qua các ngành học như: 3-D Design, Basic Drawing, Basic Design, Photograph, Advertising Design, Illustration, Nghiên cứu mỹ thuật phương Tây cổ đại – đương đại – hậu đương đại… Học phí 7.500 – 8.000USD/năm. Mỗi năm có khoảng 67% sinh viên tốt nghiệp được chuyển tiếp học tại Đại học Washington. Khai giảng tháng 1, 3, 6, 9.

Edmonds College: Trường đào tạo các ngành thiết kế như: 2-D Design, 3-D Design, Multimedia Authoring, Game Animation, Graphic Design/Digital Design, Video Production, Web Development. Trường có ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế, giúp giảm thiểu được chi phí đi lại. Học phí 7.500 – 8.000USD/năm. Khai giảng tháng 1, 3, 6, 9.

Để vào học tại 3 trường này bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau: Hoàn tất lớp 11 hoặc có bằng tốt nghiệp PTTH tại Việt Nam; trình độ tiếng Anh khá (không yêu cầu TOEFL).

  • Học ở Anh: Nước công nghiệp lâu đời nhất

Anh là nước công nghiệp hóa đầu tiên của thế giới, đồng thời cũng là quốc gia có nền giáo dục phát triển. Tại đây có nhiều trường đào tạo ngành thiết kế như:

Broxtowe College: Trường có chương trình Dự bị 1 năm cho ngành Arts and Design. Khai giảng tháng 4 và tháng 9. Ngoài học phí 6.500 đô Mỹ, bạn cần đáp ứng được một số yêu cầu của trường như: Tốt nghiệp PTTH loại khá; IELTS 5.5.

Thames Valley University: Tại Thames Valley bạn sẽ học ngành Design for Interactive Media trong 3 năm của bậc Cử nhân với học phí 14.000 đô Mỹ/năm. Khai giảng tháng 2 và tháng 9. Đáp ứng đủ các yêu cầu sau bạn sẽ trở thành sinh viên của trường: Tốt nghiệp PTTH loại khá hoặc sinh viên năm thứ 1; IELTS 6.0.

  • Học thiết kế “kiểu Úc”

Nhà hát Opera ở Úc từ lâu đã được xem như một kỳ quan của nhân loại. Tại Martin College có đào tạo các ngành thiết kế là Drawing, Graphic Design, Art Direction, Visualisation Techniques, Computer Graphics, Photo Imaging, Typography, Website Design, Multimedia Design, Creative Advertising, Workplace Communication, Develop Keyboard Skills.

Với học phí 11.400 đô Mỹ bạn sẽ hoàn tất chương trình Diploma của trường trong 45 tuần. Khai giảng hàng tháng. Điều kiện tuyển sinh của trường là: Tốt nghiệp PTTH; IELTS 5.5.

  • Học thiết kế tại New Zealand: Đất nước hùng vĩ

New Zealand được biết đến như một quốc gia của những bờ cát trắng, điểm khám phá kỳ thú của những người thích mạo hiểm. Tại quốc gia này, giáo dục cũng đã tạo được những bước tiến đáng kể.

Đến với Whitireia Community Polytechnic bạn sẽ được trải mình trong “chân trời” thiết kế với các ngành như: Visual Arts, Jewellery Design, Photography, Digital Design, Screen Arts, Digital Design & Multimedia, Applied Stage & Screen Arts.

Trường đào tạo hệ cao đẳng các ngành trên với học phí 11.000 đô Mỹ/năm. Khai giảng tháng 2. Điều kiện đầu vào của trường cũng giống như các trường của Úc: Tốt nghiệp PTTH; IELTS 5.5.

  • Singapore: Giao lưu Đông và Tây

Lasalle-Sia là Học viện đào tạo nghệ thuật được tài trợ bởi chính phủ Singapore. Tại trường có chương trình đào tạo từ dự bị, cử nhân cho đến thạc sĩ bao gồm các ngành thiết kế như: Fashion Design, Interior Design, Jewellery, Media Arts – Amination Art, Interactive Art or Video Art, Visual tools and principles, Digital Communication, Photography, Web Developing, Typography, Drawing, Image Composing, Designs Skills, Product Design, Advertising Design, Graphic Design. Trong năm 2006 trường sẽ đưa vào sử dụng khu học xá mới với nhiều trang thiết bị phục vụ cho việc học tập. Học phí khoảng 8.485 – 10.303 đô Mỹ. Nhập học tháng 7.

Bạn cần chuẩn bị để đáp ứng các nhu cầu tuyển sinh đầu vào của trường như sau: Tốt nghiệp PTTH; IELTS 5.5/TOEFL 525 (cho chương trình Dự bị); IELTS 6.0/TOEFL 550 (cho chương trình Cử nhân); IELTS 7.0/TOEFL 600 (cho chương trình Thạc sĩ). Tham dự phỏng vấn và nộp hồ sơ năng khiếu. Đặc biệt nếu chưa đủ yêu cầu về tiếng Anh, sinh viên có thể học các khóa Anh văn bồi dưỡng tại trường. 

Mỹ Dung

Các tin, bài viết khác