Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM tổ chức đại hội lần thứ nhất

Ngày 10-7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025.
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã trao tặng học bổng cho con em liệt sĩ tại huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An, với trị giá 100 triệu đồng
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã trao tặng học bổng cho con em liệt sĩ tại huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An, với trị giá 100 triệu đồng

Đại hội thông qua chương trình, kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, tập trung vào việc kiện toàn tổ chức hội từ thành phố đến các quận huyện và các tổ chức thành viên; huy động nguồn lực xã hội để hỗ trợ về tinh thần và vật chất cho các gia đình liệt sĩ đang gặp khó khăn; trao nhà tình nghĩa, tặng học bổng cho con em liệt sĩ nghèo, vượt khó học giỏi và hỗ trợ một phần kinh phí để các gia đình liệt sĩ tìm kiếm hài cốt hoặc xác định danh tính liệt sĩ… Đại hội bầu Ban chấp hành gồm 39 đồng chí. Đại tá Trần Thế Tuyển, nguyên Tổng biên tập Báo SGGP, được bầu làm chủ tịch hội.

Hội Hỗ trợ các gia đình liệt sĩ TPHCM được thành lập theo Quyết định 1445/QĐ-UBND ngày 29-4-2020 của UBND TPHCM. Đây là tổ chức xã hội với mục đích là hỗ trợ các gia đình liệt sĩ tiếp cận và thực hiện các chế độ, chính sách theo quy định; hỗ trợ gia đình liệt sĩ thu thập thông tin tham gia khảo sát, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ còn thất lạc hoặc chưa xác định được danh tính; tổ chức giải pháp thực hiện chế độ, chính sách nhằm tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé góp phần ngăn mặn xâm nhập từ biển Tây. Ảnh: QUỐC BÌNH

Chủ động ứng phó xâm nhập mặn, hạn hán

Mặn xâm nhập từ tháng 12-2022 và dự báo tiếp tục xâm nhập sâu đất liền trong thời gian tới khiến các địa phương ở khu vực ĐBSCL lo ngại cho hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trong khi Tây Nguyên đang vào mùa khô, thời tiết khắc nghiệt, nhiều nơi mực nước ở các hồ chứa đã xuống thấp, nguy cơ thiếu nước sản xuất và sinh hoạt cho người dân.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn