Hội nghị an ninh lương thực thế giới: Lập quỹ hỗ trợ khẩn cấp 3 tỷ USD/năm

An ninh lương thực là một mối quan tâm hàng đầu của thế giới hiện nay. Ảnh: AFP

Hãng CNA sáng nay đưa tin, trong cuộc họp về an ninh lương thực tại Rome (Italia), các nhà lãnh đạo thế giới đã thống nhất về khoản hỗ trợ khẩn cấp trị giá 3 tỷ USD/năm, nhằm giảm thiểu khó khăn cho người dân thế giới trước tình trạng giá lương thực tăng cao như hiện nay.

Tuy nhiên, Tổng thư ký LHQ, Ban Ki-moon cho rằng số tiền hỗ trợ này phải đạt từ 15-20 tỷ USD/năm mới hy vọng cứu vãn được tình trạng khó khăn của người dân. Ngoài ra, ông Ban Ki-moon cũng kêu gọi các nước phải tăng sản lượng lương thực lên 50% trước năm 2030.

Theo tính toán của Chương trình Lương thực LHQ (WFP), 1,2 tỷ USD được bổ sung vào quỹ trợ cấp lương thực có thể giúp đỡ được khoảng 10 triệu người chống chọi với nạn đói. Trong khi đó, Ngân hàng Phát triển Hồi giáo cho biết sẽ hỗ trợ 1,5 tỷ USD cho việc phát triển nông nghiệp ở các nước nghèo. Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), Robert Zoellick đề nghị các nước dỡ bỏ các rào cản thương mại để tránh giá lương thực tăng cao...

ANH VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.