Hội nghị đối thoại dân tộc Syria

Tân Hoa xã ngày 18-11 đưa tin, hội nghị về Syria  mang tên “Hội nghị đối thoại dân tộc Syria” với mục tiêu giải quyết các cuộc xung đột bằng biện pháp hòa bình đã được khai mạc tại thủ đô Teheran của Iran. Khoảng 200 đại diện các nhóm sắc tộc Syria, dân tộc thiểu số và nhóm đối lập cùng các đại biểu của chính phủ và quốc hội Syria đã tới tham dự.

Với khẩu hiệu “Không bạo lực, chỉ có dân chủ” được đề cao, Ngoại trưởng Iran Ali-Akbar Salehi tuyên bố hội nghị nêu trên có thể được coi là một bước tiến lớn trong giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay ở Syria. Cũng theo ông Salehi,  sáng kiến của Iran được cho là một sự đáp trả đối với những kế hoạch can thiệp của nước ngoài và đối với những hành động của các nhóm vũ trang vô trách nhiệm đã cướp đi sinh mạng của nhiều người vô tội và phá hủy nền văn minh lâu đời của Syria.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.