Hội nghị thượng đỉnh EU bàn về vấn đề năng lượng và Nga

Hãng Reuters đưa tin, trong hai ngày 19 và 20-3, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) sẽ thảo luận về việc thành lập Liên minh năng lượng châu Âu và quan hệ với Nga.

Về vấn đề thành lập Liên minh năng lượng nhằm giúp các nước châu Âu giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga, các nước thành viên đều tỏ ý sẵn sàng xây dựng đường ống dẫn khí đốt và đường dây tải điện xuyên quốc gia để tới năm 2020 có thể đảm bảo nguồn cung cấp cho các nước tới 10% nhu cầu năng lượng trong trường hợp cần thiết.

Đối với cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine và việc kéo dài các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga, việc duy trì các biện pháp trừng phạt nhằm vào Mátcơva đang vấp sự phản đối của một số quốc gia thành viên. Theo một số nguồn tin, ít có khả năng EU sẽ công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga vì đây chưa phải thời điểm thích hợp.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây