Hội trái cây đã mở !

Ngày 1-6-2005, lễ hội trái cây Nam bộ đã khai mạc tại Khu du lịch Suối Tiên, tập hợp 45 chủng loại trái cây ngon và đặc sắc nhất của miền Nam như: sầu riêng, xoài cát, bưởi Năm Roi, bưởi da xanh, măng cụt, chôm chôm, nhãn.

Ảnh 1

Trong lễ hội năm nay, lần đầu tiên có sự tham gia của hai gian hàng trái cây miền Bắc và cao nguyên với các loại trái cây như mận tam hoa, mận hậu, đào Sapa, vải thiều, hồng giòn Lạng Sơn, dưa hoàng kim, dưa kim anh và dưa lê.

Ảnh 2

Trong 10 ngày diễn ra lễ hội sẽ có hội thi tạo hình trái cây thu hút trên 40 nghệ nhân từ Củ Chi, Hóc Môn, quận 12 (TPHCM), Cần Thơ, Bình Dương; hội thảo giới thiệu về trái cây Việt Nam và rất nhiều trò chơi dân gian như đá cá lia thia (ảnh 1), đá dế, bịt mắt đập dừa, đội dưa, qua cầu khỉ hái quả.

Để tạo điểm nhấn, Khu du lịch Suối Tiên còn tổ chức đội diễu hành 10 chủng loại trái cây ngon nhất (ảnh 2); tổ chức các buổi hò vè, hát đối đáp, đờn ca tài tử và triển lãm nhiều loại hình kiểng bon sai-xương rồng thú vị. Nhân dịp này, vé vào cổng và vé tham quan sẽ được giảm suốt mùa hè cho thiếu nhi, học sinh, sinh viên và các đoàn thể (số lượng từ 20 người/đoàn). Được biết, trong lễ hội năm 2004, đã có 500 tấn trái cây được bán ra. Lễ hội năm nay sẽ bế mạc vào 11-6 nhưng chợ trái cây sẽ phục vụ suốt mùa hè.

ĐỨC ANH

Các tin, bài viết khác