Hôm nay 14-4: Khai mạc phiên họp thứ 19 của UBTVQH

(SGGP).- Theo Văn phòng Quốc hội, phiên họp thứ 19 của UBTVQH khai mạc hôm nay 14-4 và dự kiến kéo dài đến hết ngày 21-4. Tại phiên họp này, UBTVQH sẽ cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý những vấn đề lớn còn có những ý kiến khác nhau của dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự, dự án Luật Lý lịch tư pháp, dự án Luật Quản lý nợ công, dự án Luật Quy hoạch đô thị, dự án Luật Bồi thường nhà nước, dự án Luật Cơ quan đại diện nước CHXHCN Việt Nam ở nước ngoài.
 
UBTVQH cũng sẽ cho ý kiến về dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của QH năm 2010; dự án Luật Sửa đổi, bổ sung Điều 126 của Luật Nhà ở và sửa đổi, bổ sung Điều 121 của Luật Đất đai; dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản; dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Di sản văn hóa; dự án Luật Khám, chữa bệnh; dự án Luật Viễn thông; dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thanh tra.
 
Bên cạnh đó, UBTVQH sẽ nghe và cho ý kiến vào Báo cáo của Đoàn giám sát của UBTVQH về việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm; giám sát việc thực hiện di dân, tái định cư công trình thủy điện Sơn La; phương án phân bổ số vượt thu ngân sách trung ương năm 2008.

A. THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP