Hôm nay 4-5, TPHCM và Nam bộ tiếp tục đón “mưa vàng”

Từ sáng sớm nay 4-5, nhiều khu vực ở TPHCM tiếp tục đón “cơn mưa vàng”. Dự báo trong hôm nay, thêm nhiều nơi ở Đông Nam bộ và miền Tây sẽ có mưa rào sau nhiều ngày liền nắng nóng.

Vào lúc 4 giờ 30 sáng 4-5, TPHCM xuất hiện cơm mưa kéo dài khoảng 15-20 phút. Sau cơn mưa, một số nơi mát mẻ, nhưng cũng có nơi chưa thực sự được hạ nhiệt. Nhiệt độ buổi sáng ở khoảng 28 độ C.

Theo các chuyên gia khí tượng, một số nơi ở Nam bộ đã xuất hiện mưa, nhưng đây mới chỉ là những cơn mưa chuyển mùa. Khoảng từ giữa tháng 5 này, mùa mưa ở miền Nam mới bắt đầu.

IMG_8925.jpeg
TP Thủ Đức sau cơn mưa sáng 4-5. Ảnh: CTV QUỐC ANH

Từ chiều và tối nay 4-5, lưu lượng mưa và diện bao phủ mưa sẽ tăng nhiều hơn hôm qua. Dự báo, có thể gần một nửa Nam bộ sẽ đón mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Do đang vào độ chuyển mùa nên các địa phương ở Nam bộ cần đề phòng các hiện tượng cực đoan trong cơn mưa như dông tố, lốc.

"Chiều và tối 4-5, ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm", Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia nêu trong bản tin sáng sớm 4-5.

Ở miền Bắc và Thanh Hóa, các chuyên gia đưa ra dự báo chiều nay vẫn có nơi mưa trở lại và có thể sẽ kéo sang cả ngày mai, sau đó lặp lại xen kẽ trong 10 ngày tới. Do đó, trong vòng từ nay đến ngày 14-5, Hà Nội và miền Bắc gần như mát mẻ, thời tiết dễ chịu (nhiệt độ cao nhất cũng chỉ khoảng 33-35 độ C, không có nắng nóng như đợt vừa qua).

Hôm nay và mai 5-5, miền Trung và Tây Nguyên cũng sẽ có mưa dông mạnh. Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia có nhận định, trên phạm vi cả nước, nắng nóng sẽ kết thúc từ ngày mai 5-5 (chỉ là tạm thời ở miền Bắc và miền Trung).

Tin cùng chuyên mục