Iraq

Hơn 1 triệu người Shiite hành hương về Karbala

Hơn một triệu người Shiite ngày 19-3 đã hành hương về thành phố thánh Karbala (ảnh), cách thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 80 km về phía Nam, để chào đón ngày lễ tôn giáo trọng đại vào bậc nhất trong năm của người Shiite.

Hàng ngàn quân lính thuộc lực lượng an ninh Iraq đã được tăng cường do lo sợ bạo động gia tăng, bởi các vụ tấn công trả đũa giữa người Shiite và người Sunni. Cảnh sát được bố trí tại các trạm kiểm soát khắp nơi trong thành phố.

Nhà chức trách Karbala đã ra lệnh cấm tất cả các loại xe cộ đi lại trong thành phố trong dịp lễ thánh này. Bên cạnh đó, cảnh sát còn khuyến cáo những người hành hương không nên có những khẩu hiệu hay hát những bài hát mang tính giáo phái.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một khinh hạm lớp Sachsen của Đức. Nguồn: Bunderswehr

Mỹ hoan nghênh kế hoạch đi qua Biển Đông của tàu chiến Đức


Theo Reuters ngày 4-3, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh kế hoạch của đồng minh Đức đưa tàu chiến đi qua vùng Biển Đông và gọi đây là sự ủng hộ một “trật tự thế giới dựa trên luật lệ” ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.